หน้าแรก Trivia ‪แดฟเน่ คีน เด็กสาวที่ได้อยู่เคียงข้างห้วงชีวิตสุดท้ายของโลแกน‬

‪แดฟเน่ คีน เด็กสาวที่ได้อยู่เคียงข้างห้วงชีวิตสุดท้ายของโลแกน‬

การตามหาเด็กผู้หญิงอายุ 12 ขวบสำหรับบท X-23 ในหนัง Logan เป็นงานที่ยากมากๆ สำหรับผู้กำกับ เจมส์ แมนโกลด์ เพราะเด็กกว่า 500 คนที่เข้ามาทดสอบบทไม่ใช่คนที่ถูกใจเขาสักที กระทั่งมีเพื่อนร่วมงานรู้จักนักแสดงเด็กที่มีอายุราวๆ นี้พอดี ชื่อ แดฟเน่ คีน เขาเลยขอให้ถ่ายวิดีโอมาให้ดูหน่อย และพอได้ดูเท่านั้นแหละ เขาก็รู้ว่าว่าตัวเองได้พบคนที่ใช่เข้าให้แล้ว

หลังจากนั้น แดฟเน่ คีน ถูกเรียกมาทดสอบหน้ากล้องพร้อมกับ ฮิวจ์ แจ็คแมน วันนั้นเธอขอด้นสด และพูดทั้งภาษาอังกฤษกับสเปนปนๆ กัน ซึ่งก็ได้สร้างความประทับใจทั้งการแสดงที่ดุดัน และเคมีที่เข้ากันกับแจ็คแมนได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

”ตอนที่เจมส์บอกว่าจะมีตัวละครลอร่าและหนังจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับครอบครัว เราก็กังวลเรื่องการหานักแสดงที่เหมาะสม” ฮิวจ์ แจ็คแมน เล่า “กระทั่งเราได้พบกับ แดฟเน่ คีน วันแรกที่เราออดิชั่นเธอ เธอต่อยแขนผมแรงมาก วันต่อมาแขนผมช้ำเลย งั้นเอาคนนี้แหละ”

แม้ว่าคีนจะยังเป็นเด็กที่ประสบการณ์น้อย แต่จากผลงานที่ออกมาได้พิสูจน์แล้วว่าเธอมีของ และสามารถเล่นเข้าขากับ ฮิวจ์ แจ็คแมน กับ แพทริค สจ๊วต ได้อย่างดี ซึ่งมีโอกาสเมื่อไหร่ทางผู้กำกับก็ต้องหาทางออกปากชมทุกที

”ไม่มีทางที่หนังเรื่องนี้จะออกมาเวิร์คหากไม่มีการแสดงที่น่าทึ่งของ แดฟเน่ คีน ในช่วงครึ่งหลังของหนังเธอสามารถแบกได้ทั้งเรื่องในขณะที่โลแกนกำลังอยู่ในอาการป่วยและสงสัยตัวเอง และแน่นอนว่าเธอเอาฉากสุดท้ายได้อยู่หมัด”

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่