หน้าแรก News Contagion กลับมาขายดีบน iTunes อีกครั้ง หลังไวรัสโคโรน่าระบาด

Contagion กลับมาขายดีบน iTunes อีกครั้ง หลังไวรัสโคโรน่าระบาด

ดูเหมือนว่าการระบาดของไวรัสโคโร่น่า จะส่งผลให้หนังที่เล่าเรื่องราวคล้ายๆ กันกลับมาฮิตอีกครั้งแม้ฉายมาแล้วเกือบ 10 ปี อย่างที่เกิดขึ้นกับ Contagion หนังระทึกขวัญที่เกี่ยวกับไวรัสของผู้กำกับ สตีเว่น โซเดอร์เบิร์กห์ ที่กลับมาขึ้นชาร์ตขายดีบน iTunes ในอเมริกาอีกครั้ง ท่ามกลางกระแสของหนังรางวัลที่กำลังติดชาร์ตอย่าง Ford v Ferrari, Parasite, Joker, The Farewell, Once Upon a Time…In Hollywood และ Hustlers

Contagion เล่าเรื่องราวของ เบธ เอ็มฮอฟฟ์ (เกวนเน็ธ พัลโทรล) ที่กลับมาจากไปทำธุรกิจที่ฮ่องกงและพักเครื่องที่ชิคาโก้ก่อนจะกลับมายังบ้านที่มินนิโซตา เธอมีอาการไข้ระหว่างการเดินทาง เมื่อกลับถึงบ้านอาการของเธอเริ่มแย่ลงและตายในที่สุด ปรากฏว่ามันคือจุดเริ่มต้นของการระบาดของโรคร้ายที่ไม่มีใครเคยค้นพบ การระบาดแพร่กระจายเป็นวงกว้างเพียงแค่การหายใจหรือสัมผัส หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงพยายามหาต้นตอของโรคก่อนที่สถานการณ์จะเลวร้ายลงเรื่อยๆ

หนังถูกสร้างจากบทของ สก็อตต์ ซี. เบิร์นส์ นำแสดงโดยทีมดาราดังอย่าง มารียง กอตียาร์, ไบรอัน แครนส์ตัน, แมตต์ เดม่อน, ลอเรนซ์ ฟิชเบิร์น, จู๊ด ลอว์, เกวนเน็ธ พัลโทรล, เคท วินสเล็ด และ เจนนิเฟอร์ เอห์ล

นอกจาก Contagion ที่กลับมาฮิตแล้ว หนังเก่าอย่าง Outbreak ที่เคยฉายในปี 1995 ก็กลับมาขึ้นชาร์ตอีกครั้งในอันดับที่ 77 ซึ่งเล่าเกี่ยวกับเชื้อไวรัสที่ติดต่อทางการสัมผัสและผู้ติดเชื้อจะตายอย่างช้าๆ ในเวลาไม่นาน