หน้าแรก News “ฉันปกปิดเรื่องนี้มานานมาก” คอนสแตนซ์ วู เผยว่าเธอโดนล่วงละเมิดทางเพศโดยผู้อำนวยการสร้างอาวุโสของซีรีส์ Fresh Off the Boat

“ฉันปกปิดเรื่องนี้มานานมาก” คอนสแตนซ์ วู เผยว่าเธอโดนล่วงละเมิดทางเพศโดยผู้อำนวยการสร้างอาวุโสของซีรีส์ Fresh Off the Boat

ล่าสุด คอนสแตนซ์ วู (Crazy Rich Asians) ได้เปิดเผยประสบการณ์การถูกล่วงละเมิดทางเพศกับ New York Yimes ในช่วงที่เธอเริ่มเล่นซีรีส์ Fresh Off the Boat ซีซั่นแรกในปี 2015 โดยเริ่มแรกเธอกล่าวว่าถูกผู้ชายคนดังกล่าวที่ซึ่งนั่งตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างควบคุมพฤติกรรมและตามรังควานเธอ

“Fresh Off the Boat เป็นซีรีส์เรื่องแรกในชีวิตฉัน ฉันถูกโยนเข้าสู่โลกใบนั้น ฉันไม่มีญาติมิตรในอุตสาหกรรมนี้ และเพราะว่าตอนนั้นฉันอายุ 30 แล้ว คนเขาคิดว่าฉันรู้ตัวว่ากำลังทำอะไรอยู่ มันเลยทำให้ฉันหวาดระแวงและอับอาย”

วูอ้างว่าผู้อำนวยการสร้างคนดังกล่าวบอกให้เธอถ่ายรูปเซลฟีไปให้ และดำเนินการตัดสินใจอะไรต่างๆ นาๆ เกี่ยวกับธุรกิจของเธอโดยที่ไม่ถามเธอก่อน จากนั้นเขาก็ชวนเธอไปชมการแข่งขันบาสเก็ตบอล ก่อนที่เขาจะแตะต้นขาและหว่างขาของเธอ ซึ่งเธอก็บอกให้เขาหยุด

วูยังบอกอีกว่าเธอและผู้อำนวยการสร้างคนดังกล่าวเคยเถียงกันรุนแรง หลังจากที่เธอตัดสินใจไม่เข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์เอเชียนอเมริกัน เนื่องจากเธอต้องการพักผ่อนจากการตารางงานซีรีส์ที่ไม่หยุดหย่อน อย่างไรก็ตาม เธอก็ขอโทษเขาเพื่อที่เธอจะได้ทำงานต่อไป และเธอตัดสินใจที่จะไม่เอ่ยปากอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะกลัวผลที่จะตามมาต่อหน้าที่การงาน

“ฉันปกปิดเรื่องนี้มานานมาก เกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศและการข่มขู่มากมายที่ฉันต้องเจอ แต่เมื่อในสองซีซั่นแรกของซีรีส์ประสบความสำเร็จ ฉันก็ไม่กลัวว่าจะตกงาน ฉันสามารถเริ่มพูดว่า ‘ไม่’ กับการข่มขู่ต่างๆ ได้ โดยเฉพาะผู้อำนวยการสร้างคนนี้ และฉันก็คิดเหมือนกันว่า ‘คุณรู้อะไรไหม? ฉันรับมือได้ ไม่มีใครจำเป็นต้องรู้เรื่องนี้ ฉันไม่จำเป็นต้องทำให้ชื่อเสียงของผู้อำนวยการสร้างเอเชียนอเมริกันเสียหาย และไม่จำเป็นต้องทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ต้องแปดเปื้อน’”