หน้าแรก News เมื่อทรัมป์ต้องปะทะกับผอ.เอฟบีไอ ในตัวอย่างซีรีส์ที่สร้างจากเรื่องจริง The Comey Rule

เมื่อทรัมป์ต้องปะทะกับผอ.เอฟบีไอ ในตัวอย่างซีรีส์ที่สร้างจากเรื่องจริง The Comey Rule

The Comey Rule เป็นลิมิเต็ดซีรีส์ 2 ตอนจบที่สร้างจากหนังสือ A Higher Loyalty: Truth, Lies and Leadership (ความจงรักภักดีขั้นสูง : ความจริง คำโกหก และความเป็นผู้นำ) ของเจมส์ คอมีย์ บอกเล่าเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง โดนัลด์ ทรัมป์ และเจมส์ คอมีย์ ผอ.เอฟบีไอในขณะนั้น ในช่วงเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2016 และเหตุการณ์หลังจากนั้น

จากตัวอย่างดูเหมือนซีรีส์จะเริ่มต้นในช่วง 15 วันก่อนเลือกตั้ง ตอนที่เอฟบีไอต้องสืบสวนสอบสวนอีเมลกว่า 346,000 ฉบับของฮิลลารี คลินตัน และดำเนินการตรวจสอบการแทรกแซงการเลือกตั้งจากรัสเซีย ก่อนที่จะเผยให้เห็นเหตุการณ์ครั้งสำคัญที่คอมีย์ถูกเชิญให้ไปร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำแบบตัวต่อตัวที่ทำเนียบขาวกับทรัมป์ ที่ซึ่งทรัมป์กล่าวอย่างแน่วแน่ว่าเขาคาดหวังว่าคอมีย์จะภักดีต่อเขา

เรื่องย่ออย่างเป็นทางการบอกว่า “The Comey Rule ไม่ใช่ชีวประวัติของชายเพียงคนเดียว แต่ของสองบุคคลทรงอำนาจ คอมีย์และทรัมป์ ผู้ซึ่งมีบุคลิก จริยธรรม และความภักดีแตกต่างกันอย่างชัดเจนจนทำให้พวกเขาต้องมาปะทะกัน” 

ผู้กำกับและมือเขียนบท บิลลี เรย์ (Captain Phillips) ไม่เพียงแต่อ้างอิงจากหนังสือเท่านั้น แต่เขายังใช้เวลาร่วมปีในการสัมภาษณ์คนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เพื่อเติมเต็มให้เรื่องราวสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

ซีรีส์มีกำหนดฉายที่ช่อง Showtime วันที่ 27 และ 28 กันยายนนี้