หน้าแรก News โคลิน ฟาร์เรล บอกว่าเขาเกิดอาการ “วิตกกังวลรุนแรง” ขณะถ่ายฉากใต้น้ำของหนัง Thirteen Lives

โคลิน ฟาร์เรล บอกว่าเขาเกิดอาการ “วิตกกังวลรุนแรง” ขณะถ่ายฉากใต้น้ำของหนัง Thirteen Lives

ในเร็วๆ นี้ Prime Video กำลังจะมีหนังภารกิจถ้ำหลวงเข้าฉายครับ นั่นคือ Thirteen Lives ที่มีทั้งนักแสดงจากฝั่งฮอลลีวูดและไทยร่วมแสดง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ โคลิน ฟาร์เรล ที่ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Tonight ว่าเขาต้องพยายามอย่างหนักเพื่อรับบทเป็น จอห์น โวลันเธน หนึ่งในนักดำน้ำที่เข้าไปทำการกู้ภัย

“สั้นๆ เลยก็คือมันน่ากลัวมากครับ น่ากลัวสุดๆ” ฟาร์เรลกล่าว หลังถูกถามว่าการถ่ายฉากใต้น้ำมันเป็นยังไง “ผมไม่ใช่นักว่ายน้ำที่เก่ง ไม่ใช่ว่าเรากำลังว่ายน้ำ ไม่ใช่ว่าเรากำลังย่างเท้าในน้ำ เราแค่ต้องอยู่บนผิวน้ำ แต่พวกเขาสร้างเครือข่ายถ้ำได้น่าประทับใจมากนะ มีถ้ำต่างๆ ประมาณสี่หรือห้าถ้ำที่อ้างอิงจากภูมิประเทศของถ้ำหลวงในประเทศไทย แล้วมันก็เต็มไปด้วยน้ำที่ลงไปแล้วไม่มีที่ให้โงหัวขึ้นมา”

แม้ว่าฟาร์เรลจะไม่ได้เป็นคนว่ายน้ำลงไปในเครือข่ายถ้ำจำลองเหล่านั้น แต่แค่การมองขึ้นไปแต่ไม่เห็นผิวน้ำก็ทำให้เขากลัวหัวหดได้แล้ว

“เรามีผู้ช่วยที่เก่งกาจมาก เรามี ริก สแตนตัน อยู่ตรงนั้น เรามี เจนสัน มัลลินสัน สุภาพบุรุษสองคนที่เป็นส่วนหนึ่งของทีมว่ายน้ำ แต่ให้ตายสิ ผมเคยเกิดอาการวิตกกังวลรุนแรงด้วยนะ นั่นเป็นประสบการณ์ใหม่เลย อาการวิตกกังวลรุนแรงใต้น้ำเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับผม”

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ฟาร์เรลเกิดอาการแบบนั้นได้ คงเป็นเพราะแม้แต่นักดำน้ำมืออาชีพยังบอกว่านี่เป็นหนังที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยทำมา

“ที่พวกเขาทำมันเป็นอะไรที่สุดยอดมาก เราจำลองให้มันใกล้เคียงกับของจริงมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ผมหมายถึง แม้ว่าเราจะมีนักดำน้ำและทีมนักดำน้ำนิรภัยที่มากความสามารถ แต่พอผมถามนักดำน้ำคนหนึ่งในวันที่เราถ่ายทำ ซึ่งเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ลอยอยู่ในถังน้ำ ผมถามเขาว่า ‘คุณเล่นหนังมากี่เรื่องแล้วครับ?’ แล้วเขาตอบว่า ‘หนังใต้น้ำประมาณ 20 เรื่องแล้วครับ’ ผมเลยถามต่อ ‘แล้วเรื่องไหนอันตรายที่สุด?’ เขาบอก ‘เรื่องนี้'”

Thirteen Lives เป็นหนังที่สร้างจากเรื่องจริงของเด็กชาย 12 คนและโค้ชของทีมฟุตบอลไทยที่เข้าไปสำรวจถ้ำหลวง แต่ด้วยพายุฝนที่ไม่คาดฝัน น้ำจึงไหลทะลักเข้าไปในถ้ำอย่างหนักและเป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะออกมา ทีมนักประดาน้ำระดับโลกต้องจึงฝ่าอันตรายเข้าไปก่อนที่จะพบว่าการเจอเด็กๆ เหล่านั้นเป็นเพียงจุดเริ่มต้น

กำกับโดย รอน ฮาวเวิร์ด (A Beautiful Mind) มีกำหนดฉายบน Amazon Prime Video วันที่ 5 สิงหาคมนี้