หน้าแรก News แคลร์ ฟอย และพอล เบททานี รับบทนำในซีรีส์ A Very British Scandal

แคลร์ ฟอย และพอล เบททานี รับบทนำในซีรีส์ A Very British Scandal

วาไรตี้รายงานว่า แคลร์ ฟอย (The Crown) และพอล เบททานี (WandaVision) จะรับบทนำในซีรีส์ A Very British Scandal ซึ่งเป็นซีซันใหม่ที่ต่อจาก A Very English Scandal เมื่อปี 2018

ซีรีส์มี 3 ตอนจบ สร้างจากเรื่องจริงของเหตุการณ์การหย่าร้างของดยุก (เบททานี) และดัชเชสแห่งอาร์กายล์ (ฟอย) หนึ่งในคดีอื้อฉาวที่พิลึกพิลั่นและโหดร้ายที่สุดในศตวรรษที่ 20

ตอนนั้นดัชเชสแห่งอาร์กายล์มีชื่อเสียงในเรื่องความมีเสน่ห์และความงาม แต่ต้องพบว่าตัวเองถูกสื่อมวลชนใส่ร้าย กล่าวหาว่าเธอปลอมแปลงเอกสาร โจรกรรม ก่อความรุนแรง ใช้ยาเสพติด และปล่อยภาพถ่ายไม่เหมาะสมของเธอ โดยซีรีส์จะเข้าไปสำรวจว่าเธอปฏิเสธที่จะหายไปอย่างเงียบๆ ยังไงในขณะที่ถูกเพื่อนทรยศหักหลังและได้รับความอับอายจากสังคมที่ต่างพากันประจานเธอ

ซาราห์ เฟลป์ส จะกลับมาเขียนบทในซีซันนี้ด้วย และได้ แอนน์ เซวิทสกี (Happy Happy) รับหน้าที่กำกับ ซึ่งจะเริ่มถ่ายทำในสหราชอาณาจักรช่วงปลายปีนี้

“การเขียนเรื่องราวชีวิตของมาร์กาเร็ตและเหตุกาณ์ที่นำไปสู่การหย่าร้าง เป็นโครงการที่ฉันหลงใหลมาตั้งแต่ปี 1993 ตอนที่ฉันได้ยินมันครั้งแรกและเริ่มรู้จักเธอ” เฟลป์สกล่าว “ฉันรู้สึกเศร้ามากที่เธอถูกลงโทษเพราะเป็นผู้หญิง เพราะเป็นคนเด่นดัง เพราะไม่ยอมถอย ซีรีส์เรื่องนี้คือเครื่องบรรณาการของฉันสำหรับเธอ”

มีกำหนดฉายทาง BBC One และ BBC iPlayer ในสหราชอาณาจักร และ Amazon Prime Video ในสหรัฐฯ, แคนาดา, ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์