หน้าแรก Trivia Avengers เกือบไม่ได้สู้กันในหนัง Captain America: Civil War

Avengers เกือบไม่ได้สู้กันในหนัง Captain America: Civil War

หนังสือ The Story of Marvel Studios: The Making of the Marvel Cinematic ได้เปิดเผยเรื่องราวชวนวุ่นวายระหว่างการพัฒนาหนัง Captain America: Civil War ที่เกิดจากการที่คณะกรรมการฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ของมาร์เวล ต้องการให้หนังเน้นไปที่การต่อสู้ระหว่าง อเวนเจอร์ส กับ บารอน ซีโม่ ที่ร่วมมือเหล่าซูเปอร์โซลเจอร์ แทนที่จะเป็นการต่อสู้ระหว่าง กัปตันอเมริกา และ ไอร์ออนแมน ในหนังฉบับที่เราได้เห็นกัน

ทว่าผู้กำกับพี่น้องรุสโซ่กลับค้านแนวคิดนี้ เช่นเดียวกับประธานมาร์เวลสตูดิโอ เควิน ไฟกี เนื่องจากพวกเขาอยากทำหนังที่อิงจากคอมมิคต้นฉบับ ซึ่งเป็นเรื่องราวของความขัดแย้งภายในอเวนเจอร์ส จนนำไปสู่การปะทะกันของสองฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่

“เรามาถึงจุดที่ต้องพูดอย่างหนักแน่นว่า ‘เราไม่สนใจที่จะกำกับหนังเรื่องนี้ต่อ หากมันยังมีเรื่องของการเมืองและหนังองค์ที่สามแบบนี้’ ผมคิดว่าเควินถูกกระตุ้นด้วยสิ่งนี้ และบางทีมันอาจจะทำให้เขามีอำนาจมากขึ้นในสถานการณ์นี้ เพราะเราชัดเจนมากกับจุดยืนของเรา”

จนในที่สุด ความขัดแย้งนี้ได้ลุกลามไปสู่การพบปะกับ อลัน ฮอร์น ประธาน วอลต์ ดิสนีย์ สตูดิโอ ซึ่งโชคดีที่เขาเห็นด้วยกับไฟกีและรุสโซ่ และอาจเป็นก้าวแรกที่นำไปสู่การยุบคณะกรรมการฝ่ายความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้ทุกอย่างขึ้นตรงกับฮอร์นและไฟกีแทน เช่นเดียวกับการที่ไฟกีได้ครองตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายสร้างสรรค์ของ มาร์เวล เอนเตอร์เทนเมนท์ เพื่อดูแลภาพรวมของเนื้อหาของมาร์เวลบนโทรทัศน์และคอมมิค

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่