หน้าแรก News Chronicle กำลังจะมีภาคต่อที่ตัวละครหลักเป็นผู้หญิง

Chronicle กำลังจะมีภาคต่อที่ตัวละครหลักเป็นผู้หญิง

Chronicle นับว่าเป็นหนังฟาวด์ฟุตเทจที่เป็นใบเบิกทางให้กับผู้กำกับ จอช แทงค์ ที่ได้กำกับ Fantastic Four ในเวลาต่อมา และนักแสดงอย่าง ดีน ดีฮาน และไมเคิล บี จอร์แดน รวมถึงทำรายได้ทั่วโลกสูงถึง $126 ล้าน จากทุนสร้างเพียง $12 ล้าน

ล่าสุดผู้อำนวยการสร้าง จอห์น เดวิส ได้ยืนยันระหว่างสัมภาษณ์กับ Forbes ว่าเขากำลังพัฒนาหนังภาคต่ออยู่ และครั้งนี้จะเปลี่ยนตัวละครหลักเป็นผู้หญิงแทน

”Chronicle เป็นหนังที่ได้กำไรสูงที่สุดจากทุกๆ เรื่องที่ผมเคยทำมา เราใช้ทุนสร้าง $12 ล้าน และทำรายได้ทั่วโลกไป $126.64 ล้าน มันเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จด้านการเงินมากที่สุดในชีวิตผม เรากำลังพัฒนา Chronicle 2 กันอยู่ในตอนนี้ และผมคิดว่ามันจะต้องออกมายอดเยี่ยมแน่นอน”

“เรากำลังพัฒนากันอยู่ที่ฟ็อกซ์ (ปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็นทเวนตี้เซนจูรี่สตูดิโอ) มันทำให้เราได้มีโอกาสบอกเล่าเรื่องราวในรูปแบบที่ต่างออกไปจากเดิม เราจะเล่าเรื่องจากมุมมของผู้หญิง มันจะเป็นช่วง 10 ปีถัดมาหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในซีแอตเทิล และส่วนใหญ่จะเป็นการรับมือกับข่าวปลอม ข่าวจริง และการปิดบังซ่อนเร้น ที่น่าสนใจกว่านั้นคือคนรุ่นต่อไปที่ได้รับพลังเหล่านี้ พวกเธอเพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัย พวกเธอมีพลังอำนาจ และนี่คือการเดินทางของพวกเธอ ผมหมายถึง มันเป็นเรื่องราวที่ทั้งใหม่และน่าสนใจมากๆ”

บทหนังน่าจะถูกเขียนขึ้นมาใหม่หมด หลังจากที่มือเขียนบทหนังภาคแรก แม็กซ์ แลนดิส ที่เคยมีข่าวว่ากำลังเขียนบทภาคสองอยู่ ถูกผู้หญิงหลายคนกล่าวหาว่าถูกเขาล่วงละเมิดทางเพศครับ