หน้าแรก News “HBO Max เป็นสตรีมมิ่งที่แย่ที่สุด” คริสโตเฟอร์ โนแลน ตอกวอร์เนอร์ฯ หลังนำหนังฉายโรงและสตรีมมิ่งพร้อมกัน

“HBO Max เป็นสตรีมมิ่งที่แย่ที่สุด” คริสโตเฟอร์ โนแลน ตอกวอร์เนอร์ฯ หลังนำหนังฉายโรงและสตรีมมิ่งพร้อมกัน

“ผู้สร้างหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและดาราคนสำคัญนอนหลับไปพร้อมกับความคิดที่ว่าพวกเขาได้ทำงานกับสตูดิโอหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่พวกเขาก็ตื่นมาพบว่ากลับได้ทำงานกับสตรีมมิ่งที่แย่ที่สุด”

ผู้กำกับชื่อดัง คริสโตเฟอร์ โนแลน กล่าวในประเด็นที่ค่ายหนังที่ร่วมกันมานานอย่างวอร์เนอร์ฯ ประกาศแผนนำหนังที่ฉายในปี 2021 ฉายในโรงพร้อมกับสตรีมมิ่งบน HBO Max ซึ่งแน่นอนว่าจะส่งกระทบทางลบต่อเศรษฐกิจโรงภาพยนตร์ในอเมริกา

“มีการโต้เถียงไปทั่ว เพราะพวกเขา(วอร์เนอร์ฯ)ไม่ได้บอกใครเลย มันยุ่งเหยิงมากๆ มันไม่ใช่วิธีที่จะปฏิบัติต่อผู้สร้างและดาราที่ลงแรงไปกับโครงการพวกนี้ พวกเขาควรได้รับการปรึกษาและพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกับงานของพวกเขา”

“วอร์เนอร์ฯ มีเครื่องจักรอันน่าทึ่งสำหรับให้นักทำหนังทั่วทุกหนแห่ง ทั้งในโรงภาพยนตร์และบ้าน แต่พวกเขากำลังทำลายมัน พวกเขาไม่เข้าใจเลยว่ากำลังจะสูญเสียอะไรไป การตัดสินใจของพวกเขาไม่สมเหตุสมผลด้านเศรษฐกิจ แม้แต่นักลงทุนในวอลล์สตรีทก็เห็นความแตกต่างระหว่างการหยุดชะงัก (disruption) กับความผิดปกติได้ (dysfunction)”

อย่างไรก็ตาม การที่วอร์เนอร์ฯ นำหนังลงสตรีมมิ่งพร้อมฉายโรง ไม่ใช่แผนที่จะทำตลอดไปต่อจากนี้ แต่ก็เพื่อรับมือกับไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้โรงภาพยนตร์ต้องปิดตัวหรือเปิดได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะคลี่คลายลงหรือไม่เมื่อถึงปี 2021 แต่แผนนี้ก็อาจเป็นปัญหาต่อผู้ทำหนัง ดารา หรือโรงภาพยนตร์ที่มองเห็นถึงผลกระทบ ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าประเด็นนี้จะไปจบลงตรงไหนครับ