หน้าแรก News คริสโตเฟอร์ โนแลน กำลังเจรจากับหลายสตูดิโอหนัง เพื่อสร้างหนังสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องใหม่

คริสโตเฟอร์ โนแลน กำลังเจรจากับหลายสตูดิโอหนัง เพื่อสร้างหนังสงครามโลกครั้งที่ 2 เรื่องใหม่

ดูเหมือนว่าผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน (Tenet) กำลังเตรียมตัวสร้างผลงานถัดไปของเขาแล้วครับ เพราะล่าสุดเดดไลน์รายงานว่าโนแลนกำลังเดินสายพูดคุยกับสตูดิโอภาพยนตร์หลายแห่งเพื่อหนังเรื่องใหม่ของเขา

ที่ผ่านมาหนังของโนแลนจัดจำหน่ายโดยวอร์เนอร์ฯ มาโดยตลอด แต่สถานการณ์เปลี่ยนไปหลังเมื่อหลายเดือนก่อน วอร์เนอร์มีเดียได้ออกมาประกาศฉายหนังของปีนี้ในโรงภาพยนตร์และ HBO Max ในวันเดียวกัน โดยไม่มีการแจ้งนักแสดง ผู้กำกับ หรือแม้แต่หุ้นส่วนล่วงหน้า หนึ่งในนั้นคือโนแลนที่ออกมาให้ความเห็นอย่างตรงไปตรงมาว่าเขาไม่เห็นด้วยกับแผนการนี้

ยังไม่ชัดเจนว่าวอร์เนอร์ฯ เป็นหนึ่งใจสตูดิโอที่โนแลนเจรจาทำหนังเรื่องใหม่ด้วยเหรอไม่ แต่ก็เห็นชัดว่าพวกเขาไม่อาจผูกขาดผู้กำกับคนนี้ได้อีกต่อไปแล้ว

เนื้อเรื่องของหนังยังไม่มีการเปิดเผย แต่ในรายงานบอกว่าหนังจะเกี่ยวกับ เจ. โรเบิร์ต ออพเพนไฮเมอร์ นักฟิสิกส์ผู้เป็นบิดาของระเบิดปรมาณู ผู้ซึ่งคิดค้นมันขึ้นมาระหว่างสงครามโลกครั้งที่สอง

ตอนนี้มีเพียง คิลเลียน เมอร์ฟี ซึ่งเคยร่วมงานกับโนแลนในหนังชุด The Dark Knight, Inception และ Dunkirk ที่มีข่าวว่าจะร่วมแสดงหนังเรื่องนี้ครับ และยังไม่มีกำหนดฉาย