หน้าแรก News คริสโตเฟอร์ โนแลน เคยคุยเรื่องการร่วมงานกับ Netflix

คริสโตเฟอร์ โนแลน เคยคุยเรื่องการร่วมงานกับ Netflix

ในขณะที่ Netflix เริ่มเข้ามามีบทบาทในการสร้างหนังมากขึ้น กับการทำตัวเป็นผู้ออกทุนให้นักทำหนังสร้างเนื้อหาป้อนแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ อีกทั้งบางเรื่องยังสามารถขึ้นไปทำผลงานบนเวทีใหญ่อย่างออสการ์ได้อีก และเมื่อ The Wall Street Journal ได้ถามหัวหน้าฝ่ายภาพยนตร์ดั้งเดิมของเน็ตฟลิกซ์ สก็อตต์ สตูเบอร์ ว่ามีผู้กำกับคนไหนบ้างที่ยังลังเลเรื่องการทำหนังกับพวกเขา เขาตอบว่า คริสโตเฟอร์ โนแลน ครับ

“ผมคิดว่าการจัดจำหน่ายหนังในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกยังคงน่าดึงดูดใจอยู่” สตูเบอร์ให้เหตุผลที่เน็ตฟลิกซ์กับโนแลนยังไม่สามารถร่วมงานกันได้ “คริส โนแลน กับผมได้พูดคุยกันมาบ้าง และนั่นเป็นสิ่งที่เขาต้องการอยู่ลึกๆ หากเราไม่สามารถให้สิ่งนั้นได้ มันก็ยังเป็นปัญหาสำหรับเขาอยู่”

ปกติแล้วเน็ตฟลิกซ์จะจัดฉายหนังบางเรื่องในโรงภาพยนตร์ในอเมริกาประมาณ 1 ถึง 4 สัปดาห์ แต่ก็มีการหารือกันอยู่ตลอดเวลาว่าแนวทางการฉายหนังในอนาคตจะเป็นอย่างไรได้บ้าง

“ผมคิดว่าเรามีโมเดลที่เวิร์คและเราก็ไปได้ดีกับโรงภาพยนตร์ที่ฉายหนังของเรา เมื่อสิ่งเหล่านี้เปลี่ยนไป เราทุกคนกำลังพูดคุยกันว่าทุกอย่างจะไปถึงจุดไหน และทิวทัศน์อีกด้านหนึ่งมันเป็นยังไง”

ฉะนั้นหากว่าเน็ตฟลิกซ์ยังไม่สามารถฉายหนังในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกได้ การที่จะให้คนที่ยึดมั่นกับการทำหนังฉายโรงอย่างโนแลนมาทำหนังในแพลต์ฟอร์มสตรีมมิ่งคงเป็นเพียงฝันกลางวันครับ