หน้าแรก News คริสโตเฟอร์ โนแลน มีความสนใจ
ที่จะเปลี่ยนหนังของเขาให้กลายเป็น “เกม”

คริสโตเฟอร์ โนแลน มีความสนใจ
ที่จะเปลี่ยนหนังของเขาให้กลายเป็น “เกม”

เคยคิดไหมว่าถ้าเราได้เล่นเกมที่สร้างจากหนัง Tenet จะเป็นยังไง ไม่แน่เราอาจได้คำตอบในอนาคตครับ เพราะล่าสุดผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน ได้เปิดเผยระหว่างพูดคุยกับนักข่าวผู้คร่ำหวอดในวงการเกม จอฟฟ์ ไคลีย์ ว่า การเปลี่ยนหนังของเขาให้กลายเป็นเกมคือสิ่งที่เขากำลังสนใจอยู่ในตอนนี้

อย่างไรก็ดีเขาไม่ได้อยากแค่ทำเกมที่สร้างจากหนังเฉยๆ อย่างที่เราเข้าใจ “คุณคงไม่อยากแค่ทำเกมๆ หนึ่งออกมา คุณคงไม่อยากแค่พยายามกับเกมอะไรสักอย่างที่ใช้แบรนด์ที่หนังสร้างขึ้น ผมก็เหมือนกัน จริงๆ แล้วหากมีคนดัดแปลงหนังให้เป็นเกม คุณก็ไม่ได้อยากให้เป็นเกมที่ถอดแบบมาจากหนังเลยซะทีเดียว คุณต้องการบางอย่างที่ยอดเยี่ยมในแบบของมันเอง”

”ผมคิดถึงเวลาและพลังงานของผม” โนแลนกล่าวต่อ “ผมทุ่มเททุกอย่างให้กับการถ่ายหนังและรู้ดีว่ามันยากแค่ไหน มันไม่ใช่เรื่องที่ทำกันง่ายๆ แต่ว่ามันเป็นสิ่งที่ผมสนใจอยู่อย่างแน่นอน มันเป็นโลกที่น่าอัศจรรย์ใจ”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการพูดถึงโนแลนและเกมในข่าวเดียวกัน เพราะก่อนหน้านี้เขาก็ได้ฉายหนัง Batman Begins, Inception และ The Prestige บนเกม Fortnithe ไปเมื่อช่วงต้นปี รวมไปถึงฉายตัวอย่างหนังเรื่องสุดอย่าง Tenet ในเกมเดียวกันนี้ด้วย