หน้าแรก News Silent Hill และ Fatal Frame เตรียมถูกสร้างเป็นหนังอีกครั้ง

Silent Hill และ Fatal Frame เตรียมถูกสร้างเป็นหนังอีกครั้ง

เกือบสิบปีแล้วที่หนังจากเกมดัง Silent Hill ถูกสร้างขึ้นจอใหญ่ในปี 2006 และอีกครั้งในปี 2012 ด้วยชื่อภาคว่า Silent Hill: Revelation แต่กลับไม่เคยมีภาคต่อหรือภาคใหม่เลยนับตั้งแต่นั้นมา จนล่าสุดผู้กำกับภาคแรกอย่าง คริสตอปช์ แกนส์ ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขากำลังพัฒนาหนัง Silent Hill ภาคใหม่ และรวมไปถึงหนังจากเกมดังแดนอาทิตย์อุทัยอย่าง Fatal Frame ด้วย

“ผมมีสองโครงการที่ทำกับ วิคเตอร์ ฮาดิดะ” แกนส์ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Allcoine “ผมกำลังพัฒนาหนังดัดแปลงจากเกมที่ชื่อว่า Project Zero (ชื่อโครงการของหนัง Fatal Frame) หนังจะยังคงมีฉากหลังเป็นญี่ปุ่น เพราะผมไม่อยากถอนรากถอนโคนความเป็นเกมที่เล่าเรื่องบ้านผีสิงในญี่ปุ่น และเรากำลังพัฒนาหนัง Silent Hill ภาคใหม่ด้วยเช่นกัน”

Fatal Frame เป็นเกมแนวบ้านผีสิงที่ญี่ปุ่นเคยหยิบมาสร้างเป็นหนังฉบับคนแสดงมาก่อนในปี 2014 และเคยมีแผนทำเป็นฉบับฮอลลีวูดมาตั้งแต่ปี 2003 แต่ไม่เคยถูกพัฒนาจนสำเร็จ

แกนส์เล่าเพิ่มเติมว่าประสบการณ์ที่ได้ทำหนังฉบับปี 2006 เป็นอะไรที่สวยงามมาก และตอนนี้ทางค่ายก็ผลักดันเขาอย่างเต็มที่สำหรับการสร้างหนัง Silent Hill ในแบบที่เขาอยากจะทำ

“หนังเรื่องนี้ยังคงมีบรรยากาศเป็นเมืองเล็กๆ ในอเมริกาที่ถูกทำลายโดยลัทธิพิวริตัน ผมคิดว่ามันถึงเวลาแล้วที่จะสร้างภาคใหม่”