หน้าแรก News “มันคงน่าเวทนาน่าดู” คริสเตียน เบล บอกว่าการแสดงแบบเมธอดไม่เวิร์กกับหนัง Thor: Love and Thunder

“มันคงน่าเวทนาน่าดู” คริสเตียน เบล บอกว่าการแสดงแบบเมธอดไม่เวิร์กกับหนัง Thor: Love and Thunder

คริสเตียน เบล นักแสดงที่ทุกคนรู้กันดีว่าเขาชอบการแสดงแบบเมธอด แต่เมื่อต้องเข้าไปในจักรวาลหนังมาร์เวลในหนังเรื่อง Thor: Love and Thunder เขาเลือกที่จะไม่ใช้มันเพราะรู้ดีว่าการแสดงแบบนั้นมันไม่เวิร์ก

“มันคงเป็นความพยายามที่น่าเวทนาน่าดูที่จะทำเช่นนั้น” เบลบอกกับ GQ “ในขณะที่ผมพยายามขอให้ช่วยเอาฟันปลอมเข้าและออก พยายามอธิบายว่าผมทำเล็บตัวเองหัก หรือกำลังจะสะดุดเสื้อคลุมล้ม”

เบลด้วยบอกว่าการแสดงกับฉากเขียวและเทคนิคพิเศษต่างๆ มันทำให้การถ่ายทำนั้นน่าเบื่อ และเป็นสิ่งที่เขาไม่เคยทำในหนังเรื่องไหนมาก่อนด้วย

“นั่นเป็นครั้งแรกของผมเลย ผมหมายถึง คำจำกัดความของมันคือความซ้ำซากจำเจ คุณมีคนเก่งๆ มีนักแสดงที่มีประสบการณ์มากกว่าผม แต่คุณจะแยกแยะความแตกต่างวันนั้นกับวันถัดไปได้ไหม ไม่แน่นอน คุณไม่รู้เลยว่าต้องทำอะไรต่อ”

แต่ถ้าหากเทียบกับหนังล่าสุดอย่าง Amsterdam ของผู้กำกับ เดวิด โอ รัสเซล เบลเคยบอกกับ IndieWire ว่ามันเป็นประสบการณ์ที่ต่างออกไป

“มันเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร เดวิดไม่เหมือนผู้กำกับคนอื่นๆ และนั่นคือสิ่งที่คุณต้องการ ผู้กำกับเป็นคนที่มอบมุมมอง จังหวะ และทุกๆ อย่าง ผู้กำกับเก่งๆ มักมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเสมอ พวกเขาไม่มีใครเหมือน และเดวิดก็เป็นคนนั้น หนึ่งในผู้ยิ่งใหญ่อย่างแท้จริง”

Amsterdam มีกำหนดฉายในไทยวันที่ 6 ตุลาคมนี้