หน้าแรก Trivia วิธีลดน้ำหนักแบบเบลๆ

วิธีลดน้ำหนักแบบเบลๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า คริสเตียน เบล เป็นนักแสดงที่ลงทุนเพิ่มหรือลดน้ำหนักเพื่อรับบทเป็นตัวละครที่เขาได้รับ ซึ่งในหนังเรื่องล่าสุดอย่าง Ford v Ferrari (2019) เขาต้องลดน้ำหนักราวๆ 31 กิโลกรัม เพื่อรับบทเป็นนักแข่งรถ เคน ไมลส์ และที่สำคัญเขามีเวลาไม่กี่เดือนเพื่อลดน้ำหนัก เพราะหนังเรื่องก่อนหน้าเขาดันเพิ่มน้ำหนักไปกว่า 18 กิโลกรัมเพื่อรับบทเป็นอดีตรองประธานาธิบดีสหรัฐ ดิก ชีนีย์ ที่มีรูปร่างค่อนข้างอ้วนใน Vice (2018)

ด้วยเหตุนี้ แมต เดมอน เพื่อนนักแสดงที่ร่วมเล่น Ford v Ferrari จึงทึ่งในความสามารถและใคร่รู้ว่าเบลมีเทคนิคอะไรที่ทำให้ลดน้ำหนักในเวลาอันสั้นได้ ก่อนที่เขาจะได้คำตอบที่แสนเรียบง่ายกลับมา

“เขากำลังจะถ่ายหนัง Vice เสร็จ” เดมอนพูดถึงเบล “จากเวลาที่เราตัดสินใจจะทำหนังจนถึงเวลาที่เราเริ่มถ่าย เขาลดน้ำหนักไป 70 ปอนด์ (31 กิโลกรัม) เปิดกองวันแรกผมเลยถามเขา ‘นายทำงั้นได้ไง’ แค่ผมลดและเพิ่มน้ำหนักบางส่วน มันก็มีทฤษฎีมากมายที่ต้องทำ เขามองมาที่ผมและบอกว่า ‘ฉันไม่กินข้าว’ หมอนี่มันไม่เหมือนใครจริงๆ เขามีวินัยอย่างกับพระ ซึ่งน่าชื่นชมมากๆ”

แต่ปัจจุบันเบลยืนยันว่าเขาจะไม่เพิ่ม-ลดน้ำหนักแบบแต่ก่อนอีกแล้วเพราะปัญหาสุขภาพ อีกทั้งยังได้รู้ว่า แกรี่ โอลด์แมน แค่นั่งเมคอัพก็กลายเป็นตาอ้วนลงพุงแบบในหนัง The Darkest Hour ได้ทันตาเห็น

“ผมทำต่อไปไม่ไหวแล้ว ไม่ไหวจริงๆ ความตายกำลังจ้องมาที่หน้าผมแล้วเนี่ย” เบลกล่าว

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่