หน้าแรก News คริส เทอริโอ เคยขอให้วอร์เนอร์ฯ ลบเขาออกจากเครดิตเขียนบท Justice League

คริส เทอริโอ เคยขอให้วอร์เนอร์ฯ ลบเขาออกจากเครดิตเขียนบท Justice League

คริส เทอริโอ เป็นมือเขียนบทที่เคยทำงานร่วมกับผู้กำกับ แซ็ค สไนเดอร์ มาตั้งแต่ Batman v Superman: Dawn of Justice และถูกดึงตัวมาทำหนังร่วมกันอีกครั้งใน Justice League แต่เมื่อหนังถูกเปลี่ยนมือไปให้ จอส วีดอน ที่ทำหน้าที่กำกับและแก้บท นั่นทำให้เขาไม่มีหน้าที่ในกองถ่ายอีกต่อไป และพยายามบอกกับวอร์เนอร์ฯ ว่าไม่อยากให้มีชื่อเขาในเครดิตมือเขียนบทอีกแล้ว

“ผมโทรหาทนายทันที” เทอริโอเล่าถึงตอนที่เขาได้ดูหนังก่อนที่จะฉายไม่กี่สัปดาห์ “ผมบอกไปว่า ‘ผมอยากให้เอาชื่อผมออกจากหนัง’ ทนายจึงโทรหาวอร์เนอร์ฯ และบอกว่าผมต้องการแบบนั้น”

เมื่อถามว่าทำไมชื่อของเขายังอยู่ในหนัง เทอริโอตอบว่าตอนนั้นกระบวนการทำสื่อและจัดส่งหนังต่างๆ ได้เริ่มไปแล้ว การนำชื่อออกอาจทำให้ทุกอย่างล่าช้าและกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวได้

“ผมเลยปิดปากเงียบและไม่พูดอะไรออกสื่อเลย ตั้งแต่นั้นมาผมไม่เคยพูดอะไรเกี่ยวกับ Justice League อีกเลย หนังเรื่องนั้นไม่ได้แสดงถึงผลงานของผม เท่าที่ผมรู้ ผมไม่ได้รับเชิญให้ร่วมรอบปฐมทัศน์ และไม่เคยดูหนังเรื่องนั้นอีกเลย”

เทอริโอยังให้ความเห็นด้วยว่าการแก้ไขหนังของวีดอนเป็นการกระทำที่ “ป่าเถื่อน” ครับ

“หนังฉบับฉายโรงปี 2017 คือการแสดงถึงความป่าเถื่อน แซ็คอาจพูดสุภาพกว่านี้ แต่ไม่ใช่กับผม ตอนที่ความรู้สึกภายในตัวผมถูกลบออกจากหนังฉบับปี 2017 ผมนิ่งเงียบ เพราะผมไม่สามารถพูดอะไรออกมาได้เลย แต่แน่นอนว่ามันเจ็บปวด สิ่งที่เหลืออยู่คือโครงกระดูกไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ คือสิ่งที่เคยเป็นสัตว์ร้ายผู้ยิ่งใหญ่ มันอาจเคยเป็นสัตว์ร้ายตัวใหญ่ที่เกเร และเห็นได้ชัดว่ามันกลายเป็นหนังสี่ชั่วโมง หนังมีความเล่นใหญ่และมีความโอเปร่า มันบ้าหน่อยๆ แหละ แต่ผมคิดว่าหนังเรื่องนี้บ้าในทางที่ดี ผมไม่รู้ว่าหนังถูกเปลี่ยนหรือถูกทำลายไปมากน้อยแค่ไหน แต่ทุกอย่างก็ชัดเจนเมื่อผมได้คุยกับนักแสดงหลายๆ คนที่บอกว่ามันเป็นการรื้อถอนสิ่งที่เคยเป็นมีมาก่อน ผมไม่เคยได้ยินจากใครคนไหนเลยว่ามันเป็นประสบการณ์ที่น่าพอใจ”