หน้าแรก News คริส เฮมเวิร์ธ​ ยอมรับ Thor: Love & Thunder เป็นหนังที่ “ติ๊งต๊อง” เกินไป

คริส เฮมเวิร์ธ​ ยอมรับ Thor: Love & Thunder เป็นหนังที่ “ติ๊งต๊อง” เกินไป

แม้ว่าหนัง Thor: Love & Thunder จะทำรายได้ทั่วโลกไปกว่า $760 ล้าน แต่แฟนมาร์เวลหลายคนอาจรู้สึกผิดหวังกับหนังเรื่องนี้ที่มีมุกตลกล้นๆ และงานสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

ล่าสุดดารานำอย่าง คริส เฮมเวิร์ธ ได้เปิดเผยว่าเขาเองก็รู้ว่ามีกระแสแง่ลบกับหนังเรื่องนี้ และยอมรับว่าหนังติ๊งต๊องเกินไปสำหรับเขาเช่นกัน

“ผมคิดว่าเราสนุกกันเกินไป มันกลายเป็นติ๊งต๊องเกิน มันยากเสมอที่จะอยู่ตรงกลางและเห็นความจริง ผมรักการทำงานนี้มาก มันสนุกเสมอ แต่คุณแค่ไม่รู้ว่าคนดูจะตอบสนองกับมันยังไง”

เฮมเวิร์ธบอกว่าเพื่อนของลูกชายของเขาก็วิจารณ์หนังเรื่องนี้ “มีเด็กอายุ 8 ขวบเป็นโขยงวิจารณ์หนังของผม ‘เราคิดว่าหนังเรื่องนี้มันตลกเกินไปหน่อยฮะ แอ็คชั่นน่ะเจ๋งดี แต่เทคนิคพิเศษไม่เข้าท่าสักเท่าไหร่’ ซึ่งทำผมทั้งอายทั้งหัวเราะ”

เฮมเวิร์ธบอกด้วยว่าความเห็นของ มาร์ติน สกอร์เซซี ที่เคยวิจารณ์ว่าหนังมาร์เวลเป็นสวนสนุก ไม่ใช่ภาพยนตร์ และเควนติน ทารันติโนที่บอกว่าตัวละครในหนังมาร์เวลคือดารา มิใช่นักแสดง ทำให้เขารู้สึกหดหู่ใจอยู่ไม่น้อย

“มันน่าหดหู่มากๆ เมื่อได้ยินแบบนั้น ฮีโร่สองคนของผมที่ผมคงไม่ได้ทำงานด้วย ผมว่าเขาคงไม่ชอบผม”

ปัจจุบันเฮมเวิร์ธไม่มีสัญญาเล่นหนังมาร์เวลอีกแล้ว และถึงแม้เขาจะอยากจะไปทำอย่างอื่นสักพัก แต่เขาจะกลับไปเมื่อเห็นว่ามันเป็นโอกาสที่เขาจะได้สร้างสรรค์อะไรขึ้นมา

“ผมรักประสบการณ์นี้ ผมรักความจริงที่ว่าผมสามารถทำสิ่งที่ค่อนข้างแตกต่างได้ตลอดกระบวนการสร้าง Thor 1 และ 2 ที่เป็นตัวของตัวเอง และ Thor 3 และ 4 ที่ให้ความรู้สึกที่ต่างออกไป”

เฮมเวิร์ธกำลังจะมีผลงานเรื่องใหม่เป็นหนังภาคต่อ Extraction 2 ที่มีกำหนดฉายบน Netflix วันที่ 16 มิถุนายนนี้