หน้าแรก News สตันท์แมนบ่นว่า คริส เฮมส์เวิร์ธ ตัวใหญ่เกินไป จนเพิ่มน้ำหนักตามไม่ทัน

สตันท์แมนบ่นว่า คริส เฮมส์เวิร์ธ ตัวใหญ่เกินไป จนเพิ่มน้ำหนักตามไม่ทัน

แม้ว่าความฟิตที่เพิ่มขึ้นของ คริส เฮมส์เวิร์ธ จะส่งผลดีต่อการปราฏตัวบนหน้าจอ โดยเฉพาะในหนังเรื่องล่าสุดอย่าง Thor: Love and Thunder ที่กำลังถ่ายทำอยู่ตอนนี้ แต่มันกลับส่งผลเสียต่อสตันท์ประจำตัวของเขา ที่จำเป็นต้องเพิ่มน้ำหนักและฟิตร่างกายเพื่อให้ทันนักแสดงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

“เขาตัวโตกว่าครั้งไหนๆ” บ็อบบี้ ฮอลแลนด์ แฮนตัน สตันท์ของ คริส เฮมส์เวิร์ธ ออกปากบ่นว่าเฮมส์เวิร์ธออกกำลังกายหนักมากจนร่างกายกำยำล้ำหน้าเขาไปมาก นั่นทำให้เขาต้องกินอาหารถึง 7 มื้อต่อวันเพื่อตามให้ทัน

“ทุกคนชอบพูดว่า ‘ว้าว ดูขนาดตัวเขาสิ’ ผมก็แบบว่า ใช่ นั่นสุดยอดเลย แต่ผมก็ต้องเพิ่มน้ำหนักให้ได้เท่านั้นเหมือนกัน ผมเลยส่งข้อความไปบอกเขาว่า ‘ขอบคุณมากเพื่อน คราวนี้ฉันต้องฟิตร่างกายให้หนักกว่าเดิมแล้วสินะ”

แฮนตันบอกว่าตั้งแต่นั้นมาเขาไม่ได้มีความสุขกับการกินอีกเลย “ทุกๆ สองชั่วโมงที่เราต้องกิน มันกลายเป็นงานที่น่าเบื่อ ผมไม่ได้เอนจอยกับการกินทุกๆ สองชั่วโมง”

เช่นเดียวกับการที่ต้องออกกำลังกายให้หนักมากขึ้นจนนำไปสู่อาการปวดเมื่อยต่างๆ แตกต่างจากเฮมส์เวิร์ธที่ออกกำลังแค่ไหนก็สุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆ

“ผมพบว่าการแบกน้ำหนักเพิ่มขึ้นเป็นเรื่องยาก และเป็นเรื่องยากที่จะดูแลเรื่องข้อเรื่องเอ็นต่างๆ แต่เขากลับไม่เป็นไรเลย ดูเขาสิ แข็งแกร่งดั่งขุนเขา”

แฮนตันเคยผ่าตัดหลังครั้งหนึ่ง หลังจากถ่ายทำฉากบู๊ลองเทคในหนัง Extraction ของเฮมส์เวิร์ธ นอกเหนือจากความยากลำบากในการทำงานแล้ว การทำงานเป็นสตันท์แบบเขายังต้องต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้ได้ประกันชีวิตด้วย “มันไม่ง่ายเลยที่จะได้มา” เขากล่าว

แฮนตันทำงานให้กับเฮมส์เวิร์ธครั้งแรกในหนัง Thor: The Dark World และยังเป็นสตันทให้กับ เฮนรี คาวิลล์, ไรอัน เรย์โนลด์ส, แชนนิง เททัม และ เจค จิลเลนฮาล รวมถึงทำงานในหนังดังอย่าง Mission Impossible: Fallout, Quantum of Solace, and Star Wars: The Force Awakens