หน้าแรก Trivia คริส อีแวนส์ ปะทะ เกาหลีใต้

คริส อีแวนส์ ปะทะ เกาหลีใต้

ระหว่างออกรายการ Jimmy Kimmel Live! คริส อีแวนส์ ได้เล่าเรื่องตอนที่เขาต้องไปเดินสายโปรโมทหนัง Snowpiercer ของผู้กำกับบงจุนโฮในเกาหลีใต้ ก่อนจะพบว่าตัวเองนั้นโด่งดังจนถึงขั้นที่ว่ามีแฟนๆ มารอรับที่สนามบินเป็นจำนวนมาก

“จริงๆ แล้วผมเคยเจอหนึ่งในประสบการณ์ที่บ้าบอที่สุดที่ไม่ได้เกี่ยวกับมาร์เวลเลย คือเราเคยทำหนังเมื่อไม่กี่ปีก่อนชื่อว่า Snowpiercer ที่ผู้กำกับเป็นคนเกาหลี เราเลยต้องเดินทางไปเกาหลีใต้ พอเราไปถึงและออกจากสนามบิน มีคนเต็มไปหมดอย่างกับเราเป็นเดอะบีเทิลส์ ผู้คนร้องกรี๊ดกร๊าด มีแค่เชือกเส้นเล็กๆ กั้นไม่ให้พวกเขาเข้ามา จากนั้นเชือกก็มะลายหายไป ภายในเวลาอันรวดเร็วเราถูกล้อมโดยแฟนๆ ซึ่งทำให้เราวิตกกังวลเล็กน้อย ทีมรักษาความปลอดภัยเลยเข้ามาและพาเราออกไปจากตรงนั้น”

ซึ่งนี่ทำให้โปรดิวเซอร์ต้องเข้ามากอบกู้สถานการณ์เพื่อไม่ให้อีแวนส์ต้องมาเจอกับเหตุการณ์นี้อีกในวันที่เขาต้องขึ้นเครื่องบินกลับ

“ภายหลังโปรดิวเซอร์ก็มาคุยกับเราว่า ‘เราได้ยินเรื่องที่เกิดขึ้นในสนามบินแล้วนะ เราขอโทษจริงๆ มันจะไม่เกิดขึ้นซ้ำสอง’ ผมเลยบอกว่า ‘ไม่ต้องๆ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรเลยครับ'”

“สองสามวันถัดมา เราต้องเดินทางออกจากเกาหลี ผมกลับไปที่สนามบิน ในขณะที่ผมเดินเข้าไป มีรถตู้อยู่ข้างหลังเรา ซึ่งมีคนเกาหลีตัวใหญ่ราวๆ 25 ถึง 30 คนใส่ชุดเต็มยศออกมาจากรถตู้และมายืนเป็นวงกลมล้อมรอบผม พวกเขาจับมือกัน และพาผมเดินเข้าไปในสนามบิน ซึ่งไม่มีแฟนๆ สักคนเดียวอยู่ตรงนั้น ไม่เลยสักคน มีผมแค่คนเดียว ผมนี่แบบ ‘พระเจ้าช่วย'”