หน้าแรก News คริส อีแวนส์ เป็นคนคิดบทพูด “ไปกินขี้” ใน Knives Out

คริส อีแวนส์ เป็นคนคิดบทพูด “ไปกินขี้” ใน Knives Out

Knives Out นับว่าเป็นหนังที่ฉายให้เห็นศักยภาพในด้านการแสดงของ คริส อีแวนส์ ออกมาได้ดี เพราะมันทำให้เราเห็นว่าเขาแทบไม่หลงเหลือความเป็นกัปตันอเมริกา พระเอกตลอดกาลในจักรวาลหนังมาร์เวลเลย และหนึ่งในฉากที่ตลกที่สุดในหนัง คงหนีไม่พ้นที่ แรนซัม ดรายส์เดล ตัวละครของเขาพูดคำว่า “eat sh*t” หรือ “กินขี้” ขณะต่อล้อต่อเถียงกับหมู่ญาติๆ

ล่าสุดในคลิปของ Vanity Fair ผู้กำกับ ไรอัน จอห์นสัน ได้วิเคราะห์ฉากต่างๆ ในหนัง รวมถึงฉากที่แรนซัมเข้ามาในบ้านและเผชิญหน้ากับญาติๆ ซึ่งจอห์นสันได้ยืนยันว่าเดิมทีอีแวนส์ต้องพูดแรงกว่านี้ว่า “F*ck you” หรือ “ไปตายซะ” แต่เพื่อไม่ให้หนังไปไกลถึงเรต R อีแวนส์จึงเป็นคนหาคำอื่นมาทดแทน

“บทฉบับเดิมถูกเขียนไว้ว่า ‘ไปตายซะ’ แทนที่จะเป็น ‘ไปกินขี้’ เขาเลยจะพูดว่า ‘ไปตายซะ ไปตายซะ ไปตายซะ ไปตายซะ’ แต่ด้วยความจำเป็น ผมต้องเปลี่ยนมันก่อนที่จะถ่ายทำเพราะผมรู้ว่าพวกเขาต้องให้เรต R กับเราแน่ ตอนนั้นเราเลือกคริสมาแล้ว เราเลยมาหากันว่าเขาควรพูดอะไรที่ไม่ใช่ ‘ไปตายซะ’ และคริสก็บอกว่า ‘ผมคิดว่า ‘ไปกินขี้’ นั้นเวิร์คเสมอ'”

ไลออนเกทได้ประกาศสร้างภาคต่อของ Knives Out โดยได้จอห์นสันกลับมารับหน้าที่กำกับและเขียนบทอีกครั้ง ซึ่งจะเป็นสถานที่ใหม่ ปริศนาใหม่ และใช้นักแสดงชุดใหม่ ยกเว้น นักสืบเอกชน เบนวาท์ บล็องค์ ที่รับบทโดย แดเนียล เคร็ก ยังคงตัวเอกของเรื่องอยู่เหมือนเดิม

“ในหัวของผม ผมไม่ได้คิดว่ามันเป็นภาคต่อ ตอนที่เริ่มทำเรื่องนี้ผมมองคิดว่าถ้าเรายังทำมันต่อไปในทิศทางเดียวกับที่คริสตี้เขียนนิยายชุดปัวโรต์ และทำแบบนั้นกับล็องค์ที่ไขปริศนาไปเรื่อยๆ คือหนังคงใช้นักแสดงชุดใหม่ สถานที่ใหม่ และปริศนาใหม่หมดจด”