หน้าแรก News โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ กลายเป็น “คนสันโดษ” เพราะความทุกข์ที่เกิดจากมีม Family Guy

โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ กลายเป็น “คนสันโดษ” เพราะความทุกข์ที่เกิดจากมีม Family Guy

โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์ ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับนิตยสารฮังเกอร์ ว่าเหตุผลที่เธอหายไปจากสปอตไลท์ เป็นเพราะมีมจาก Family Guy ที่เปรียบเทียบร่างกายของเธอกับการ์ตูนที่มีร่างกายบิดเบี้ยวเกินจริง

“ฉันไม่เคยพูดถึงเรื่องนี้เลย แต่มีมีมหนึ่งที่ส่งผลต่อชีวิตฉันจริงๆ นั่นคือตอนที่ฉันเดินเข้าไปในโรงแรมพร้อมกับถือกล่องพิซซ่าอยู่ในมือ ภาพนี้ถูกตัดต่อให้เป็นตัวละครจาก Family Guy ที่ขายาวและลำตัวสั้น เป็นหนึ่งในมีมที่ดังมากๆ ในตอนนั้น ทุกคนล้อเลียนร่างกายฉัน ฉันเคยพูดถึงมันกับใครสักคนนี่แหละ แล้วพวกเขาก็แบบ ‘หุบปากเหอะน่า ตลกจะตาย'”

“ฉันจำได้ว่าฉันนั่งอยู่และคิดว่าร่างกายของฉันถูกทำให้กลายเป็นมุกตลก และฉันไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวตนของฉันได้ มันถูกโพสต์ลงบนอินสตาแกรม มันไม่ได้เป็นอันตรายเลยนะไอ้การเดินเข้าไปในโรงแรมกับของเหลือน่ะ และในทุกวันนี้ ทุกครั้งที่ฉันเห็นมีมนั้น มันเป็นเรื่องยากสำหรับฉันจริงๆ ที่จะเอาชนะมัน”

มอเรตซ์คิดว่าตัวเองคงเป็นโรคไม่ชอบรูปร่างหน้าตาตัวเอง จนทำให้เธอกลายเป็นคนสันโดษในที่สุด

“มันดีมากนะเพราะฉันหนีจากช่างภาพและฉันสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ และเจอกับคนที่ไม่ได้จะถ่ายรูปฉัน แต่ในขณะเดียวกันมันก็ทำให้ฉันกังวลอย่างมากเมื่อถูกถ่ายรูป”

“หัวใจฉันจะเต้นเร็วมาก และฉันจะหายใจไม่ออก”

ปัจจุบันมอเรตซ์กำลังจะมีผลงานเรื่องใหม่ The Peripheral ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ฟลินน์ ฟิชเชอร์ (โคลอี เกรซ มอเรตซ์) หญิงสาวที่แสนฉลาดและทะเยอทะยานที่ทำงานอยู่ในร้านพิมพ์ 3 มิติท้องถิ่นในอเมริกาตอนใต้ ในคืนหนึ่ง ขณะที่เธอเล่นเกม VR สำหรับคนรวยเพื่อหารายได้เพิ่มและพบว่าตัวเองอยู่ในลอนดอนในยุคอนาคต กระทั่งเธอตระหนักได้ว่ามันไม่ใช่เพียงแค่เกม

เพราะทั้งหมดนั้นมันคือเรื่องจริง ใครบางคนในลอนดอนอีก 70 ปีข้างหน้าค้นพบวิธีเปิดประตูสู่โลกของฟลินน์ เธอจึงออกตามหาว่าใครเป็นคนที่เชื่อมโลกของพวกเขาไว้ด้วยกัน และด้วยจุดประสงค์อะไรกันแน่ ก่อนที่กองกำลังอันตรายจะเข้ามาทำลายฟลินน์และครอบครัวของเธอในโลกที่เธออยู่

ซีรีส์สร้างโดย ลิซา จอย และ โจนาธาน โนแลน จาก Westworld มีกำหนดฉายบน Prime Video วันที่ 21 ตุลาคมนี้