หน้าแรก News จีนลบเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ จ้าวเหว่ย ออกจากบริการสตรีมมิ่งและโซเชียลมีเดีย

จีนลบเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับ จ้าวเหว่ย ออกจากบริการสตรีมมิ่งและโซเชียลมีเดีย

THR รายงานว่า จ้าวเหว่ย เป็นนักแสดงรายล่าสุดที่กลายเป็นเหยื่อของรัฐบาลจีนเดินหน้าจัดการกับวงการบันเทิงและวัฒนธรรมบ้าคลั่งดารามาอย่างต่อเนื่อง

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เนื้อหาทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับจ้าวเหว่ยบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Weibo ถูกลบ, ชื่อของเธอถูกลบออกจากเครดิตหนังและทีวีซีรีส์, เนื้อหาทั้งหมดที่มีเธอ ไม่ว่าจะเป็นหนัง ทีวี และรายการทีวี ถูกลบบริการสตรีมมิ่งรายใหญ่อย่าง Tencent Video และ iQiyi

นอกจากนี้การสนทนาทั้งหมดของจ้าวเหว่ยบนโซเชียลมีเดียก็ถูกเซ็นเซอร์เช่นกัน

จ้าวเหว่ยหรือที่รู้จักกันในอีกชื่อ วิคกี้ หรือ วิคกี้ จ้าว เคยมีผลงานมากมายอย่าง My Fair Princess, Shaolin Soccer และ Lost in Hong Kong ก่อนที่จะกลายมาเป็นนักลงทุนระดับมหาเศรษฐี และเป็นหน้าตาของ Fendi แบรนด์แฟชั่นสัญชาติอิตาลีในจีน

หนังสือพิมพ์ของรัฐบาลจีนไม่มีการระบุเหตุผลไว้อย่างชัดเจนถึงการลบตัวตนของจ้าวเหว่ยบนโลกอินเทอร์เน็ต แต่ในเนื้อหามีการพูดถึงเรื่องความไม่เหมาะสมทางการเงินและเรื่องอื้อฉาวของเธอในอดีต ซึ่งที่สะดุดตาคงเป็นเมื่อปี 2018 ที่ตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้สั่งห้ามจ้าวเหว่ยและสามีของเธอไม่ให้ทำหน้าที่เป็นผู้บริหารของบริษัท เนื่องจากปัญหาและความผิดปกติของการประมูลซื้อกิจการที่ล้มเหลวในปี 2016 ครับ