หน้าแรก News ชาลิซ เธอรอน รับบทนำ The School for Good and Evil ว่าด้วยโรงเรียนสอนตัวดีและตัวร้ายในเทพนิยาย

ชาลิซ เธอรอน รับบทนำ The School for Good and Evil ว่าด้วยโรงเรียนสอนตัวดีและตัวร้ายในเทพนิยาย

วาไรตี้ รายงานว่า ชาร์ลิซ เธอรอน และ เคอร์รี วอชิงตัน จะได้รับบนำใน The School for Good and Evil หนังแฟนตาซีของผู้กำกับ พอล ฟิก จาก Spy และ Ghostbusters ภายใต้การสร้างของ Netflix

หนังถูกดัดแปลงจากนิยายขายดีในชื่อเดียวกันของ Soman Chainani เล่าเรื่องราวของ โซฟี และ อกาธา สองเพื่อนรักที่ถูกลักพาตัวไปยังโรงเรียนแห่งความดีและความชั่ว โรงเรียนแห่งนี้เด็กๆ ทั้งหญิงชายจะได้รับการฝึกฝนให้จบออกมาเป็นตัวดีและตัวร้ายในเทพนิยายเรื่องต่างๆ ที่เรารู้จักกัน

โซฟีใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าหญิงและรู้ว่าเธอจะได้รับเลือกให้เข้าโรงเรียนแห่งความดีเหมือนศิษย์เก่าอย่างซินเดอเรลลาและสโนว์ไวท์ ส่วนอกาธาที่มาดขรึมแถมมีแมวตัวแสบเป็นสัตว์เลี้ยงก็ดูเหมาะที่จะเป็นนักเรียนในโรงเรียนแห่งความร้าย แต่สถานการณ์ของเพื่อนรักทั้งสองต้องกลับตาลปัตร เมื่อโซฟีต้องเข้าโรงเรียนแห่งความร้าย ในขณะที่อกาธาไปเข้าโรงเรียนแห่งความดี ทั้งคู่จึงต้องเจอกับบททดสอบแห่งมิตราพ และการพยายามหาทางกลับบ้านด้วยกัน

ชาร์ลิซ เธอรอน จะรับบทเป็น เลดี้เลสโซ่ อาจารย์ฝั่งวายร้าย ส่วนเคอร์รี วอชิงตัน จะรับบทเป็น โดวีย์ อาจารย์ฝั่งดี ร่วมสมทบ โซเฟีย แอนน์ คารุโซ ในบทโซเฟีย และ โซเฟีย วายลี่ ในบทอากาธา ที่ประกาศออกมาแล้วก่อนหน้านี้

หนังจะได้บทจาก เดวิด แมกี (Life of Pi) และ ลอร่า โซลอน (Black to Life) วางกำหนดฉายภายในปี 2022