หน้าแรก News ชาร์ลี ค็อกซ์ เคยถูกเล็งรับบทบุรุษเหล็กในหนัง Superman ของแมทธิว วอห์น

ชาร์ลี ค็อกซ์ เคยถูกเล็งรับบทบุรุษเหล็กในหนัง Superman ของแมทธิว วอห์น

หลายปีก่อนหน้านี้เคยมีข่าวคราวว่าผู้กำกับ แมทธิว วอห์น (Kingsman: The Secret Service, X-Men: First Class) มีแผนจะทำหนัง Superman ให้กับวอร์เนอร์ฯ และได้มาร์ค มิลลาร์ คนเขียนคอมมิค Kick-Ass มาดัดแปลงให้ แต่สุดท้ายโครงการก็ถูกพับไป

ล่าสุดระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ The Aspiring มิลลาร์ได้เปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจของหนังออกมาด้วยครับ

“แมทธิว วอห์น และผมเคยคุยกันเกี่ยวกับการทำหนังซูเปอร์แมนเมื่อหลายปีก่อน มันอยู่ในช่วงที่หนัง Kick-Ass กำลังฉาย ตลกดีที่ผมเคยเห็นหลายคนพูดว่า ‘การเสนอไอเดียของมิลลาร์’ ผมไม่เคยเขียนการเสนอไอเดียขึ้นมา ผมแค่คิดว่ามันจะเป็นยังไง แต่ไม่เคยบอกแมทธิวว่ามันเป็นยังไง และแมทธิวก็ไม่เคยบอกดีซีว่ามันเป็นยังไงเพราะเขาไม่รู้อะไรเลย”

แมทธิวมีความสนใจที่จะยกเครื่องใหม่ให้กับซูเปอร์แมนมากๆ ถึงขั้นอยากให้มี 3 ภาค แต่ดีซีกลับไม่สนใจเนื่องจากความสัมพันธ์ระหว่างมาร์เวลและแมทธิวในเวลานั้น

“เขาและผมคุยกันเยอะมากว่าใครควรจะเล่นเป็นซูเปอร์แมน เราไม่เคยพูดถึงเนื้อเรื่องเลย น่าแปลกมาก ไอเดียของเขาน่าสนใจมาก ซึ่งก็คือชาร์ลี ค็อกซ์ ชายที่เช่นเป็นแดร์เดวิล”

“หนึ่งปีหรือสองปีก่อนที่แมทธิวจะทำงานกับชาร์ลีใน Stardust เขาบอกว่า ‘มีบางอย่างที่ทำให้เขาเป็นคนน่าคบหา’ และผมก็บอกว่า ‘ผมรู้ว่าเขาไม่ได้ตัวใหญ่ ซูเปอร์แมนตัวใหญ่เสมอ’ ชาร์ลียสูงราวๆ 5 ฟุต 8 นิ้ว หรือ 5 ฟุต 9 นิ้ว ซึ่งเขาบอกว่า ‘แต่เขาเหมือนซูเปอร์แมนยุคทองเลยนะ ถึงแม้เขาจะดูเหมือนคนธรรมดามากกว่าก็เถอะ'”

แม้ว่าจะฟังดูน่าสนใจ แต่วอร์เนอร์ฯ ก็ตัดสินใจว่าวิสัยทัศน์ของแซ็ค สไนเดอร์ นั้นเหมาะสมกับซูเปอร์แมนมากกว่า จนเราได้ดู Man of Steel จุดเริ่มต้นของจักรวาล DCEU ในปี 2013