หน้าแรก News แชนนิง เททัม ปฏิเสธเล่น G.I. Joe ถึง 7 ครั้ง ก่อนขอให้ตัวละครของเขาตายใน 10 นาทีแรกของหนังภาคต่อ

แชนนิง เททัม ปฏิเสธเล่น G.I. Joe ถึง 7 ครั้ง ก่อนขอให้ตัวละครของเขาตายใน 10 นาทีแรกของหนังภาคต่อ

แม้ แชนนิง เททัม จะได้รับบทนำในหนัง G.I. Joe: The Rise of Cobra ในบท ดุ๊ก ที่เป็นการเปิดแฟรนไชส์นี้ แต่ทว่าในภาคต่อ G.I. Joe: Retaliation ตัวละครของเขากลับตายใน 10 นาทีแรก

ล่าสุดระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Vanity Fair เททัมยืนยันว่าการตายของดุ๊กเป็นการตัดสินใจของเขาเอง และเขาไม่เคยเสียใจเลยที่ตัดสินใจแบบนั้นไป

เมื่อถูกถามว่าทำไม เททัมบอกว่าเป็นเพราะเขาอยู่ภายใต้ข้อผูกมัดตามสัญญาของพาราเมาท์ เขาเลยต้องเล่นหนัง G.I. Joe อย่างไม่มีทางเลือก แม้ว่าเขาจะปฏิเสธไปกว่า 7 ครั้งแล้วก็ตามที

“ในหนังภาคแรก ผมปฏิเสธไปถึง 7 ครั้ง แต่พวกเขาเลือกให้ผม ผมเลยต้องเล่นหนังเรื่องนี้ พอในภาคสอง ผมก็ไม่อยากเล่นอีกเหมือนกัน (หัวเราะ)”

นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาขอพาราเมาท์ฆ่าตัวละครของเขาทิ้งเสียในหนังภาคสอง

“ฟังนะครับ ผมจะบอกตรงๆ ผมโคตรเกลียดหนังเรื่องนี้เลย” เททัมให้สัมภาษณ์ในปี 2015 “ผมถูกบังคับให้ต้องแสดงหนังเรื่องนี้ ตั้งแต่หนัง Coach Carter พวกเขาให้ผมเซ็นสัญญาเล่นหนังสามเรื่อง พวกเขาให้สัญญากับคุณแล้วก็บอกว่า ‘หนังสามเรื่องนะ เอาไปเซ็น’ ในฐานะนักแสดงหนุ่ม คุณเลยแบบ ‘พระเจ้าช่วย ฟังดูน่าทึ่งจังนะครับ เอาสิครับ!’ เมื่อเวลาผ่านไปและคุณก็ได้ทำงานอื่น คุณกำลังสร้างราคาให้ตัวเอง มีงานในฝันที่อยากทำ แต่พอสตูดิโอโทรหาแล้วบอกว่า ‘เฮ้ เรามีหนังให้คุณเล่น เราจะส่งบทให้นะ’ พวกเขาส่งไอ้นี่มาให้คุณ ซึ่งก็คือ G.I. Joe”

ปัจจุบันเททัมกำลังมีผลงานเป็น Magic Mike’s Last Dance ที่มีกำหนดฉายในไทย 9 กุมภาพันธ์นี้