หน้าแรก News Netflix เตรียมส่ง แชดวิด โบสแมน ชิงออสการ์จากหนัง Ma Rainey’s Black Bottom

Netflix เตรียมส่ง แชดวิด โบสแมน ชิงออสการ์จากหนัง Ma Rainey’s Black Bottom

Netflix ได้ยินยันกับทางวาไรตี้ว่าจะทำแคมเปญส่ง แชดวิค โบสแมน เข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากหนังเรื่องสุดท้ายของเขาอย่าง Ma Rainey’s Black Bottom

หนังถูกดัดแปลงจากจากบทละครเวทีของเจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์ ออกัส วิลสัน มีฉากหลังเป็นชิคาโกในปี 1927 ตอนที่เกิดความตึงเครียดขึ้นระหว่าง มา เรนีย์, มือทรัมเป็ตของเธอ และผู้จัดการผิวขาวที่ต้องการควบคุมเพลงของเธอ

ไวโอล่า เดวิส (ผู้ชนะออสการ์จาก Fences) ที่รับบทเป็น มา เรนีย์ จะถูกส่งให้เข้าชิงออสการ์สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมด้วย เช่นเดียวกับนักแสดงสมทบอย่าง กลินน์ เทอร์แมน, โคลแมน โดมินโก, ไมเคิล พ็อตส์ และ เทย์เลอร์ เพจ จะถูกส่งให้เข้าชิงสาขานักแสดงสมทบ ซึ่งในประวัติศาสตร์ออสการ์มีหนังเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นที่มีการเสนอชื่อนักแสดงผิวดำเข้าชิงมากกว่าสองคน คือ The Color Purple ในปี 1985

นอกจากนี้ โบสแมนจะถูกส่งเข้าชิงสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากหนัง Da 5 Blood ของผู้กำกับ สไปค์ ลี ด้วย

หากว่าโบสแมนได้เข้าชิงสาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม โบสแมนจะเป็นผู้เสียชีวิตคนที่สองที่ถูกเสนอชื่อเข้าชิงสาขานี้ถัดจาก มัสซิโม โทรอิซี (Il Postino) และหากว่าโบสแมนได้เข้าชิงสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จะถือว่าเป็นผู้เสียชีวิตคนที่สามที่ได้เข้าชิงสาขานี้ถัดจาก ราล์ฟ ริชาร์ดสัน (Greystoke: The Legend of Tarzan, Lord of the Apes) และ ฮีธ เลดเจอร์ (The Dark Knight)

Ma Rainey’s Black Bottom มีกำหนดฉายบน Netflix วันที่ 18 ธันวาคมนี้