หน้าแรก News ความสัมพันธ์นอกจอของ ไวแอตต์, แอนโธนี และ เซบาสเตียน

ความสัมพันธ์นอกจอของ ไวแอตต์, แอนโธนี และ เซบาสเตียน

“แอนโธนี กับ เซบาสเตียน เป็นจำพวกที่ไปออกรายการข่าวแล้วปั่นกันเอง ผมคิดว่านะ พวกเขาพยายามสร้างเรื่องโกหกบ้าๆ ใส่กัน และผมคิดว่ามันเป็นเรื่องน่าทึ่งนะที่เรื่องพวกนี้มันเกิดขึ้นโดยธรรมชาติของมันเอง”

ไวแอตต์ รัสเซล ผู้รับบทกัปตันอเมริกาคนใหม่ในซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier พูดถึงเพื่อนนักแสดงอย่าง แอนโธนี แม็คกี และ เซบาสเตียน สแตน ในมุมมองของเขา

“ผมจำได้ว่าตอนเจอแอนโธนีครั้งแรกใน D23 งานของดิสนีย์ งานนำเสนออะไรพวกนั้นแหละ คุณต้องขึ้นเวที โบกมือไปมา ผมนี่งงใหญ่เลย ไม่รู้ว่าต้องทำอะไร คนก็เต็มไปหมด พวกเขาช่ำชองกับการอยู่ใน MCU  มากกว่าผม ดังนั้นพวกเขาจึงรู้ดีว่าควรพูดหรือไม่ควรพูดอะไร”

“ผมไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผมอยู่ตรงนั้นทำไม ผมตอบคำถามอะไรไม่ได้ด้วยซ้ำ เพราะผมไม่มีข้อมูลหรือคำตอบเกี่ยวกับคำถามพวกนั้นเลย มีหลายคำถามที่ถามผมเข้ามา บอกตามตรงผมไม่มีคำตอบอยู่ในหัวเลย ดังนั้นผมจึงได้สังเกตความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขา แอนโธนีเอาแต่บอกให้เซบาสเตียนถอดเสื้อตอนไปสัมภาษณ์ ผมนี่แบบ พระเจ้าช่วย ผมต้องมาเจออะไรเข้าเนี่ย เขาทำให้ผมรู้ว่าผมกำลังหาเรื่องใส่ตัว”

ด้วยความที่ไวแอตต์เป็นมือใหม่ใน MCU เขาเล่าว่าการถ่ายทำซีรีส์โดยที่ไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับจักรวาลนี้เป็นเรื่องยากมาก คอมมิคก็ไม่เคยอ่าน หนังก็ไม่เคยดู ซ้ำร้ายเพื่อนนักแสดงก็ไม่ค่อยช่วยสร้างความกระจ่างเท่าไหร่ด้วย

”ตอนผมเข้าไปที่กองถ่าย ผมชอบถามว่า ‘มันหมายความว่าไง?’ หรือ ‘คนนี้เขาเป็นใคร?’ หรือ ‘พวกเขาเข้าขากันได้ยังไง?’ เซบาสเตียนก็เลยบอกผมว่า ‘เพื่อน หยุดถามเถอะ นายจะงงกว่านี้ถ้านายได้คำตอบไป มันจะแย่กว่าเดิม’”

ซึ่งนั่นเป็นโมเมนท์ที่แอนโธนีกับเซบาสเตียนชอบมาก เพราะไวแอตต์มักเข้ามาในฉากด้วยท่าทางงุนงงและสับสน “เขาชอบพูดว่า อะไรวะ เกิดอะไรขึ้น ฉันทำอะไรเนี่ย” เซบาสเตียนเริ่มแซว ก่อนที่แอนโธนี่จะบอกว่า “ไวแอตต์มักอยู่ในห้วงความสับสน ซึ่งมันทั้งสวยงามและน่าเศร้าใจในเวลาเดียวกัน”

และที่สำคัญ ไวแอตต์มักตามมุกของทั้งคู่ไม่ทัน

“ย้อนไปตอนงาน D23 ในปี 2019” เซบาสเตียนเล่า “แอนโธนีส่งข้อความมาหาผมให้ถอดเสื้อออกก่อนขึ้นเวที แล้วอึดใจต่อมา ไวแอตต์ส่งข้อความหาผมว่า ‘เพื่อน เขาเอาจริงว่ะ’ ผมเลยบอกว่า ‘อย่าไปใส่ใจคำพูดที่แอนโธนีพูด’ ไวแอตต์เลยบอกว่า ‘พวกนายมันบ้าสุดๆ’ ผมตอบว่า ‘เออ”

เมื่อถามไวแอตต์ว่าเขาเคยแกล้งกลับบ้างไหม เขาตอบว่ามีครับ

“ปกติผมจะไว้เคราดกมาก แต่ตอนนั้นผมเข้าไปหาแอนโธนีหลังจากที่โกนหนวดจนเกลี้ยงเกลาและหวีผม ผมทักเขา ‘เฮ้ เป็นไงบ้าง’ แอนโธนีจำผมไม่ได้กระทั่งผมเข้าไปใกล้มากๆ ผมคิดว่าเขาก็ยังไม่รู้อยู่ดี ผมเลยแกล้งทำเป็นแฟนคลับที่ย่องเข้าไปในกองถ่าย”

“เขาคงคิดว่าผมเป็นแฟนคลับประหลาดๆ คนนึงที่จะเข้าไปแทงเขาอะไรประมาณนั้น ผมเลยพูดว่า ‘นี่ฉันเอง’ แล้วเขาก็พูดว่า ‘พระเจ้าช่วย นี่มันดูไม่เหมือนนายเลยสักนิด”

แต่ถึงอย่างนั้น ไวแอตต์ก็รู้สึกโชคดีที่แอนโธนีกับเซบาสเตียนมีอัธยาศัยที่ดีและเป็นกันเองกับเขามาก ซึ่งทำให้ทุกอย่างราบรื่นไปได้ด้วยดี

“ผมรู้จักนิสัยของแอนโธนีได้อย่างรวดเร็ว เขาเป็นคนตลกมาก เป็นคนดี วางตัวดี ส่วนเซบาสเตียน เขาเป็นคู่สนทนาที่ดี เป็นคนที่ยอดเยี่ยม ผมรู้สึกโชคดีมากที่ได้เข้าร่วมจักรวาลนี้ ผมเข้ากันได้ดีกับหนุ่มๆ เพราะพวกเขาเป็นกันเอง นั่นแหละ มันยากจะอธิบายอยู่”