หน้าแรก News แม่ของคริส อีแวนส์ เป็นคนโน้มน้าวใจให้เขารับบท Captain America หลังจากปฏิเสธไป

แม่ของคริส อีแวนส์ เป็นคนโน้มน้าวใจให้เขารับบท Captain America หลังจากปฏิเสธไป

คงเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการถึงกันตันอเมริกาที่รับบทโดยคนอื่น ไม่ใช่คริส อีแวนส์ เพราะอีแวนส์ได้กลายเป็นตัวละครนี้นับตั้งแต่ Captain America: The First Avenger จนถึงวินาทีสุดท้ายใน Avengers: Endgame และดูเหมือนว่าเราจะต้องขอบคุณ ลิซ่า อีแวนส์ แม่ของเขาที่ทำให้เกิดเรื่องราวตลอด 10 ปีนี้ขึ้นครับ

เพราะระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Esquire ลิซ่าได้เปิดเผยว่าเธอเป็นคนโน้มน้าวใจให้ลูกของเธอกลับไปตกลงรับบทเป็น กัปตันอเมริกา หลังจากที่เขาปฏิเสธไป

“ความกลัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขาคือการสูญเสียการเป็นคนที่ไม่มีใครรู้จัก เขาบอกว่า ‘ตอนนี้ผมมีอาชีพที่ผมสามารถทำงานที่ผมอยากทำได้ ผมสามารถไปเดินเล่นกับสุนัขได้ ไม่มีใครเข้ามายุ่งกับผม ไม่มีใครอยากคุยกับผม ผมสามารถไปไหนก็ได้ และการสูญเสียสิ่งเหล่านั้นมันทำให้ผมกลัว'”

“ฉันเลยบอกกับเขาว่า ‘ฟังนะลูก ลูกอยากทำงานการแสดงไปตลอดชีวิตรึเปล่า ถ้าลูกอยาก ลูกจะต้องมีโอกาส ลูกจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าเช่าบ้าน ถ้าลูกรับงานนี้ แค่ลูกตัดสินใจ มันจะไม่ส่งผลต่อชีวิตลูกในแง่ลบหรอก แต่มันจะเปิดทางให้ลูก'”

เมื่อปี 2016 อีแวนส์เปิดเผยในรายการ Jimmy Kimmel Live! ว่าเขาปฏิเสธรับบทกัปตันอเมริกาไปถึง 2-3 ครั้ง ก่อนที่จะตอบตกลง เหตุผลที่เขาลังเลเป็นเพราะเขากลัวที่จะต้องเล่นเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่มีชื่อเสียง และต้องเซ็นสัญญาเล่นหนังถึง 9 เรื่อง