หน้าแรก News Captain America 4 จะพูดถึงความหมายของการเป็นฮีโร่ที่ไร้พลังพิเศษ

Captain America 4 จะพูดถึงความหมายของการเป็นฮีโร่ที่ไร้พลังพิเศษ

ในขณะที่หนัง Captain America 4 ยังอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนา ทำให้ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมามากนักนอกจากการที่เรารู้ว่า แซม วิลสัน จะมีบทบาทสำคัญในภาคนี้

แต่ล่าสุดผู้อำนวยการสร้าง เนท มัวร์ ได้เปิดเผยแนวคิดไว้ว่า หนังจะเข้าไปสำรวจความหมายของการเป็นกัปตันอเมริกาที่ไร้พลังพิเศษ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่เคยถูกเล่าในฉบับของ สตีฟ โรเจอร์ส

“ผมคิดว่าเขาไม่ใช่ สตีฟ โรเจอร์ส และผมคิดว่านั่นถือเป็นเรื่องดี เพราะสำหรับผมแล้ว แคปคนใหม่คนนี้คือร็อกกี้ เขาเป็นหมารองบ่อนในทุกสถานการณ์ เขาไม่ใช่ซูเปอร์โซลเยอร์ เขาไม่ได้เป็นชายอายุร้อยปี เขาเป็นตอนที่ไม่มีอเวนเจอร์ส จะเกิดอะไรขึ้นกับชายคนนี้ที่ประกาศต่อสาธารณะโดยไม่ได้รับการสนับสนุน ‘ฉันคือกัปตันอเมริกาคนใหม่’ จะเกิดอะไรขึ้นกันล่ะ?”

“ผมคิดว่ามันน่างดงามนะ เขาเป็นแค่ชายคนหนึ่ง คนที่มีแค่ปีกกับโล่ แต่การที่เขาเป็นเป็นแค่ชายคนหนึ่งนี่แหละ เราะจะทำให้เขาผ่านอุปสรรคและทำให้เขาได้รับการยอมรับ อะไรที่ทำให้ใครสักคนกลายเป็นกัปตันอเมริกา? ผมขอเถียงเลยว่ามันไม่ใช่การเป็นซูเปอร์โซลเยอร์ ผมคิดว่าผมจะพิสูจน์เรื่องนั้นกับแม็คกีและ แซม วิลสัน”

อย่างที่มัวร์บอก แซม วิลสัน เริ่มจากการเป็นทหารในสนามรบ และในที่สุดก็กลายมาเป็นกัปตันอเมริกาในคราบมนุษย์ธรรมดาที่มีแค่ปีกกับโล่ เขาต่างจาก สตีฟ โรเจอร์ส ที่ถูกยอมรับในฐานะฮีโร่เหนือมนุษย์ที่มีชื่อเสียงหลายทศวรรษ แต่สิ่งที่เหมือนกันคือความดีและคุณธรรมที่อยู่ในตัว ซึ่ง แซม วิลสัน จะเป็นกัปตันที่ถูกนำเสนอด้วยสิ่งนี้มากกว่าการเป็นทหารเหนือมนุษย์

มัลคลอม สเปลแมน หัวหน้าทีมเขียนบทของซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier จะกลับมาเขียนบทให้ ร่วมกับมือเขียนบทอีกคนของซีรีส์อย่าง ดาแลน มัสซอน แต่ยังไม่มีผู้กำกับ