หน้าแรก News “พวกเขานึกว่ามันเป็นของจริง” ผู้สร้าง Top Gun: Maverick บอกว่า เครื่องบินไฮเปอร์โซนิกจำลอง สมจริงมากจนจีนหันดาวเทียมมาดู

“พวกเขานึกว่ามันเป็นของจริง” ผู้สร้าง Top Gun: Maverick บอกว่า เครื่องบินไฮเปอร์โซนิกจำลอง สมจริงมากจนจีนหันดาวเทียมมาดู

สำหรับใครที่ดูมาแล้ว คงทราบว่าในบางส่วนของหนัง Top Gun: Maverick ได้มีการนำเสนอ ดาร์คสตาร์เครื่องบินไฮเปอร์โซนิกที่ความจริงแล้วเป็นเพียงเครื่องบินจำลองที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับการถ่ายทำหนังเท่านั้น

แต่ถึงอย่างนั้น เจอร์รี บรักไฮเมอร์ ก็ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Sandboxx News ว่ามันดูสมจริงมากถึงขั้นที่ว่าจีนได้ปรับทิศทางของดาวเทียมสายลับเพื่อหันมาดูเครื่องบินจำลองลำนี้

“กองทัพเรือบอกเราว่ามีดาวเทียมจีนดวงหนึ่งหันหน้าไปทิศทางอื่นเพื่อถ่ายภาพเครื่องบินลำนั้น พวกเขานึกว่ามันเป็นของจริง มันดูสมจริงมาก”

ผู้กำกับ โจเซฟ โคซินสกี กล่าวเสริมว่าเขาทำงานร่วมกับ Skunk Works บริษัทเดียวกับที่ร่วมทำหนัง Tron: Legacy และ Oblivion ที่เขาเคยกำกับ เพื่อสร้างเครื่องบินจำลองลำนี้ขึ้นมาให้ดูสมจริงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

“เหตุผลที่เราทำงานกับ Skunk Works เพราะผมต้องการสร้างเครื่องบินไฮเปอร์โซนิกที่สมจริงเท่าที่จะทำได้ขึ้นมา อันที่จริง อย่างที่คุณเห็น เราสร้างมันขึ้นมาแบบฟูลสเกลโดยร่วมมือกับพวกเขา แต่เหตุผลที่มันดูสมจริงมากก็เพราะวิศวกรจาก Skunk Works ที่ช่วยเราออกแบบมัน คนเหล่านี้คือคนกลุ่มเดียวกันที่ทำงานกับเครื่องบินจริงๆ ผู้ซึ่งช่วยเราออกแบบดาร์สตาร์สำหรับหนังเรื่องนี้”

หนัง Top Gun: Maverick ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์