หน้าแรก News Broker of Death หนึ่งในตอนของซีรีส์สยองขวัญ Folklore ซีซั่น 2 ได้ผู้กำกับจาก “แสงกระสือ”

Broker of Death หนึ่งในตอนของซีรีส์สยองขวัญ Folklore ซีซั่น 2 ได้ผู้กำกับจาก “แสงกระสือ”

หลังจากที่ Folklore ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวความเชื่อและตำนานลี้ลับทั่วเอเชีย ออกฉายซีซั่นแรกไปเมื่อ 2018 ล่าสุด HBO Asia ได้ประกาศว่าซีซั่น 2 กำลังจะมีกำหนดฉายตอนแรกในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้บน HBO GO พร้อมกับปล่อยตอนใหม่ทุกๆ วันอาทิตย์

และในซีซั่นสองนี้ก็ยังจะมีเนื้อหาของประเทศไทยอยู่เช่นเดิม มีชื่อว่า Broker of Death ซึ่งได้ โดม-สิทธิศิริ มงคลศิริ ผู้กำกับที่เคยฝากผลงานสุดโดดเด่นอย่าง “แสงกระสือ” เอาไว้มารับหน้าที่กำกับ และเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ สมาชิกวง BNK48 มารับบทนำของเรื่องด้วย

รายละเอียดของแต่ละตอนมีดังนี้ครับ

ตอนที่ 1: The Rope กำกับโดย เลี่ยว ซื่อหาน (ไต้หวัน)

หญิงสาวที่เพิ่งแต่งงานกำลังเดินกลับบ้านเพียงลำพัง หลังจบพิธีแต่งงานอันแสนรื่นเริงของเธอ ระหว่างทางเธอบังเอิญเข้าไปในพิธีชำระล้างดวงวิญญาณที่ฆ่าตัวตาย เจ้าหน้าที่พิธีกรรมเตือนเธอว่า เมื่อเข้ามาแล้ว จำเป็นต้องเข้าร่วมพิธีจนเสร็จสิ้นกระบวนการ มิเช่นนั้นเธอจะถูกสาป อย่างไรก็ตามเธอวิ่งหนีออกจากพิธีกรรมและคำเตือนนั้นไป ชีวิตของเธอเริ่มพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือด้วยปรากฏการณ์ประหลาดที่อธิบายไม่ได้และบางสิ่งที่ตามมาหลอกหลอน

ด้วยความกลัวว่าเธอจะถูกสาป เธอจึงขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญพิธีชำระล้างดวงวิญญาณ ซึ่งได้ยืนยันถึงความกลัวที่เลวร้ายที่สุดของเธอ อย่างไรก็ตามสิ่งที่เกิดขึ้นยังมีอะไรมากกว่าที่เธอคิด เธอจำเป็นต้องไขปริศนาทั้งหมดให้ได้ ก่อนที่มันจะทำลายชีวิตเธอโดยสมบูรณ์

ตอนที่ 2: The Day the Wind Blew กำกับโดย เซโกะ มัตสึดะ (ญี่ปุ่น)

มิกะ นักเรียนหญิงได้พบกับ เคน ชายในฝันและนักร้องคนโปรดของเธอ ขณะที่เธออยู่ในคอนเสิร์ตของเคน ไม่มีอะไรจะสมบูรณ์แบบไปกว่านี้อีกแล้ว เพราะนอกจากเธอจะได้เข้าชมคอนเสิร์ตอย่างที่ใจปรารถนาแล้ว ดูเหมือนว่าเขาจะสนใจเธอเข้าจริงๆ แต่มีบางอย่างดูผิดปกติ นับตั้งแต่วันแสดงคอนเสิร์ต ลมหนาวเย็นยะเยียบสะกดรอยตามเธอไปทุกหนแห่ง การพบกันระหว่างเธอกับชายในฝันไม่เป็นไปอย่างที่คิด สิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นจุดเริ่มต้นของความรักในเทพนิยาย กลับกลายเป็นนิยายที่มีจุดจบอันเลวร้าย

ตอนที่ 3: Broker of Death กำกับโดย สิทธิศิริ มงคงศิริ (ไทย)

มานพ พ่อหม้ายวัย 45 ปี เขาเป็นเจ้าของร้านเครื่องลางของขลัง แต่นั่นก็ไม่ได้ทำเงินให้เขามากนัก โดยเฉพาะเมื่อเขาต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลของลูกสาวที่เป็นเงินจำนวนมาก ที่จริงแล้วแหล่งรายได้หลักของเขามาจากการเป็น “นายหน้าจัดหาศพ” ที่ทำการซื้อขายกับศพคนตาย วันหนึ่งเขาได้รับงานให้ไปเก็บศพ สำหรับนำมาใช้ในพิธีสมสู่กับศพ เพื่อเสริมอำนาจบารมีให้กับนักการเมืองผู้มั่งคั่ง มานพจำเป็นต้องเลือกระหว่างสองตัวเลือกที่น่าหวาดกลัว วิญญาณหลอกหลอน หรือ ความจน

ตอนที่ 4: 7 Days of Hell กำกับโดย เอริค แมตตี้ (ฟิลิปปินส์)

ตำรวจหญิงผู้มีคุณธรรม ต้องแข่งกับเวลาเพื่อช่วยชีวิตลูกชายของเธอ ที่ล้มป่วยด้วยโรคร้ายอย่างไม่มีสาเหตุ เมื่อลูกชายของเธอมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ เธอค้นพบว่าอาการป่วยของเขามาจากสาเหตุเหนือธรรมชาติและหมอผีผู้มีอาคมแก่กล้าได้ลงคาถาสาปเขาไว้ หนทางเดียวที่จะช่วยชีวิตลูกชายของเธอได้ คือการให้เขาขอขมาและชดใช้ต่อหมอผี ในขณะที่เวลากำลังเดินไป เธอต้องหาหนทางที่ดูเหมือนจะสิ้นหวัง เพื่อช่วยชีวิตลูกชายของเธอ

ตอนที่ 5: Grandma’s Kiss กำกับโดย บิลลี่ คริสเตียน (อินโดนีเซีย)

Marni เป็นผู้อยู่อาศัยรายใหม่ของบ้านพักคนชรา โดยลูกสาวของเธอเป็นคนพาเธอมาไว้ที่นี่ เธอรู้สึกถูกทอดทิ้งและโหยหาชีวิตเก่าของเธอ เธอสงสัยว่าเพื่อนร่วมห้อง Ningsih อาจจะไม่ใช่คนธรรมดา หากแต่เป็น – Palasik – ผีประเภทหนึ่งที่กำลังหลอกหลอนคนในบ้านพัก และด้วยวิธีการบางอย่าง Palasik จะยอมทำให้ความปรารถนาใดๆของใครบางคนเป็นความจริง Marni จะใช้ Palasik เป็นหนทางให้เธอสมความปราถนา และ มีชีวิตเก่ากลับคืนมาได้หรือไม่?

ตอนที่ 6: The Excursion กำกับโดย นิโคล มิโดริ วูดฟอร์ด (สิงคโปร์)

แม่ที่มีปัญหาเป็นโรคซึมเศร้าและทนทุกข์จากอาการนอนไม่หลับ สามีของเธอไม่เคยอยู่บ้าน และลูกชายของเธอคุยแต่กับเพื่อนในจินตนาการ ภายใต้ความเครียดมหาศาล เธอเริ่มมองเห็นผีที่ดูคุ้นเคยในบ้านของเธอ พฤติกรรมที่ไม่อยู่กับร่องกับรอยของลูกชายเริ่มเป็นอันตรายและคุกคามถึงชีวิต เธอจะสามารถช่วยลูกชายและครอบครัวของเธอ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไปได้หรือไม่?