หน้าแรก News บรี ลาร์สัน เล่าว่าเธอเคยปฏิเสธบท Captain Marvel ไป 3 รอบ

บรี ลาร์สัน เล่าว่าเธอเคยปฏิเสธบท Captain Marvel ไป 3 รอบ

แฟรนไชส์หนังมาร์เวลเรียกได้ว่าเป็นแฟรนไชส์ที่ปลุกปั้นดาราโนเนมจนกลายเป็นที่รู้จักมาแล้วหลายคน ซึ่ง บรี ลาร์สัน ก็เป็นหนึ่งในนั้น ด้วยบทบาทฮีโร่หญิงที่แกร่งที่สุด Captain Marvel โดยล่าสุดลาร์สันออกมาได้เล่าที่มาที่ไปของบทนี้ผ่านแชแนลยูทูปของเธอว่าเธอเคยปฏิเสธมาร์เวลไปถึงสามรอบครับ

”ฉันจำได้ว่าทีมของฉันโทรมาบอกฉันว่า ‘มาร์เวลสนใจที่จะให้คุณเล่นเป็นกัปตันมาร์เวล’ ฉันตอบไปว่า ‘โอ้ ฉันทำไม่ได้หรอก มันมากเกินกว่าฉันจะรับไหว ฉันไม่คิดว่าฉันจะรับบทนี้ได้ ช่วยปฏิเสธพวกเขาที’ สองสามเดือนต่อมา ทีมของฉันโทรมาหาอีกว่า ‘พวกเขาโทรมาอีกแล้ว แน่ใจนะว่าไม่อยากเล่น?’ ฉันตอบว่า ‘แน่ใจสิ ฉันค่อนข้างเป็นคนเก็บตัว มันเป็นเรื่องใหญ่เกินไปสำหรับฉัน’ จากนั้นพวกเขาก็โทรมาอีกเป็นครั้งที่สามเพื่อถามว่า ‘แน่ใจนะ?’ ประเด็นก็คือทุกครั้งที่ฉันบอกทีมไปว่า ‘ปฏิเสธพวกเขาที’ ทีมคงไม่ได้ปฏิเสธไปหรอก ฉันว่าพวกเขาตอบมาร์เวลไปว่า ‘เธอทำได้ดีแน่ๆ”

ลาร์สันเล่าต่อว่า เธอกับมาร์เวลคุยกันเรื่องนี้ตอนที่เธอกำลังถ่ายทำ Kong: Skull Island เธอได้ไปเห็นแบบจำลองของชุดกัปตันมาร์เวล และได้พูดคุยถึงความเป็นเฟมินิสท์ในหนังด้วยการที่มีผู้กำกับและมือเขียนบทเป็นผู้หญิง ซึ่งทำให้เธอประทับใจมาก แต่ว่าตอนนั้นเธอก็ยังไม่ได้ตกลงเล่น

“ฉันบอกพวกเขาไปว่าฉันอยากพบกับมือเขียนบท คุยกับพวกเขา ไปดูว่าพวกเขากำลังทำอะไร ไปดูว่าเรื่องราวเมคเซนส์รึเปล่า หลังจากที่ได้เจอพวกเขา มันน่าทึ่งมาก ฉันชอบทุกอย่างที่พวกเขาพูด ฉันจำได้ว่าพอกลับถึงบ้านฉันก็คิดว่า ‘พระเจ้าช่วย ฉันต้องเล่นเรื่องนี้”

นอกจากนี้ลาร์สันยังเล่าถึงชีวิตการเป็นนักแสดงของเธอกับการตระเวนออดิชั่นและกระบวนการต่างๆ รวมไปถึงเผยลิสท์หนังและซีรีส์ดังที่เธอเคยไปออดิชั่นอย่างเช่น Iron Man 2, Thor, Transformer: Revenge of the Fallen, Juno, The Big Bang Theory และอีกมากมาย ซึ่งทำให้รู้เลยว่าไม่ง่ายเลยจริงๆ ที่เธอจะกลายมาเป็นดารามีชื่ออย่างที่เรารู้จักในทุกวันนี้ (ชมคลิปเต็มด้านล่าง)