หน้าแรก News ไบรอัน ค็อกซ์ บอกว่า จอห์นนี เดปป์ เป็นนักแสดงที่ “ไม่เก่งจริง” และ “ล้นเกินไป”

ไบรอัน ค็อกซ์ บอกว่า จอห์นนี เดปป์ เป็นนักแสดงที่ “ไม่เก่งจริง” และ “ล้นเกินไป”

ดูเหมือนว่างานนี้อาจมีคนไม่พอใจครับ เพราะใน ‘Putting the Rabbit in the Hat’ หนังสือบันทึกความทรงจำของ ไบรอัน ค็อกซ์ (Succession) มีส่วนที่เขาได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงนักแสดงและผู้กำกับแถวหน้าของฮอลลีวูดอย่างเผ็ดร้อน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ จอห์นนี เดปป์

ค็อกซ์บอกว่าเขาเคยปฏิเสธที่จะเล่นหนังเรื่อง Pirates of the Caribbean ซึ่งตอนนั้นเขาถูกเลือกให้ไปรับบทเป็น เวเธอร์บี้ สวอนน์ ที่ภายหลังตกเป็นของ โจนาทาน ไพรซ์ แทน ก่อนที่จะเอ่ยถึงเดปป์ว่าจนถึงทุกวันนี้เขาก็ยังคงไม่ประทับใจดาราดังคนนี้มากนัก

”แม้เขาจะหน้าตาหล่อเหลา แต่เขาเป็นคนที่ไม่เก่งจริง และล้นเกินไปมาก”

จากนั้นค็อกซ์ก็พูดถึงการแสดงของเดปป์ในหนังเรื่อง Edward Scissorhands ที่เขาคิดว่า “ยอมรับความจริงกันดีกว่าครับ ถ้าคุณมีมือแบบนั้น แต่งหน้าให้ซีดและมีรอยแผลเป็น คุณไม่ต้องทำอะไรแล้ว แต่เขาไม่ แต่หลังจากนั้นเขาก็เล่นน้อยลงแล้วนะ”

อย่างไรก็ดี ค็อกซ์ก็จะวิพากษ์ตัวเองผ่านหนังสือเล่มนี้เหมือนกัน ตามที่เขาสัมภาษณ์ไว้กับ Esquire

”คุณต้องพูดออกมาอย่างซื่อตรงที่เท่าที่จะทำได้โดยไม่ก่อให้เกิดความขุ่นเคืองกัน ถ้าผมต้องใจร้ายกับคนอื่น ผมก็ต้องใจร้ายกับตัวเองเหมือนกัน และจะต้องไม่โอ้อวด เพื่อสร้างความสมดุล”

”ในหนังสือเล่มนี้ ผมต้องบอกว่า ‘ผมไม่ใช่พ่อที่ดี ผมเคยนอกใจ’ ซึ่งมันหนักหนา แต่นั่นเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่ผมเป็น ในวัยแบบผม คุณต้องพูดทุกอย่างให้ตรงไปตรงมาที่สุด”

หนังสือจะวางขายในอเมริกาเดือนมกราคม 2022