หน้าแรก News แบรดลีย์ คูเปอร์ เคยถูกผู้กำกับชื่อดังคนหนึ่งแซะว่าเขาไม่สมควรได้เข้าชิงออสการ์

แบรดลีย์ คูเปอร์ เคยถูกผู้กำกับชื่อดังคนหนึ่งแซะว่าเขาไม่สมควรได้เข้าชิงออสการ์

ระหว่างออกรายการพอดแคสต์ SmartLess แบรดลีย์ คูเปอร์ ได้เปิดเผยว่าเมื่อนานมาแล้ว เขาเคยถูกผู้กำกับชื่อดังคนหนึ่ง ที่ซึ่งเขาไม่ขอเอ่ยชื่อ พูดต่อหน้าว่าเขาไม่สมควรถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 7 ครั้ง ในช่วงที่ A Star is Born หนังที่คูเปอร์ทั้งกำกับและแสดงนำเข้าชิงรางวัล

คูเปอร์เล่าว่ามันเกิดขึ้นในงานปาร์ตี้ของเทศกาลการประกาศรางวัล ตอนนั้นคูเปอร์เจอกับผู้กำกับคนดังกล่าว ผู้ซึ่งเปรียบเทียบเขากับนักแสดงหญิงอีกคนว่า “เราอยู่ในโลกแบบไหนกันที่คุณได้เข้าชิงถึง 7 ครั้ง ส่วนเธอเคยเข้าชิงเพียง 3 ครั้ง”

“ผมเลยแบบ ‘พี่ชาย ทำไมคุณถึงเฮงซวยขนาดนี้วะ’ ผมจะไม่มีวันลืมมันเลย ไปตายซะไป” คูเปอร์กล่าว

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่แบรดลีย์รู้สึกว่าตัวเองถูกแซะว่าเขาไม่สมควรเข้าชิง เพราะในปี 2011 หลังจากที่เขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากหนังเรื่อง Silver Linings Playbook มีนักแสดงหญิงชื่อดังคนหนึ่งเข้ามาพูดกับเขาในเชิงเหยียดหยาม(อย่างน้อยก็สำหรับเขา)ด้วยเช่นกัน

“เธอพูดว่า ‘ฉันดูหนังของคุณแล้วนะ คุณสมควรได้รับ “the nom” นะ’ (nom ย่อมาจาก nominee ที่แปลว่า ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง) ผมเลยแบบ ‘ไงนะ ขอโทษนะครับ ว่าไงนะ’ “the nom” งั้นเหรอ จากนั้นประมาณ 10 หรือ 20 นาทีต่อมา ผมไม่ได้พูดเล่นนะ ผมเดินผ่านเธอที่ห้องน้ำแล้วเธอก็พูดออกมาอีกว่า ‘the nom’ ผมจำได้เลยว่าผมคิดว่า มันอะไรกันวะ คุณนึกภาพว่าการจะพูดแบบนั้นกับใครสักคนออกไหม คุณต้องเป็นเป็นคนระยำแค่ไหนถึงจะทำแบบนั้นได้”

หลังจาก A Star is Born แบรดลีย์ถูกเสนอชื่อเช้าชิงรางวัลออสการ์อีกสองครั้ง จากการเป็นผู้อำนวยการสร้างของหนัง Joker และ Nightmare Alley ที่เช้าชิงสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมทั้งคู่ครับ