หน้าแรก News บงจุนโฮ ยืนยันซีรีส์ Parasite เป็นแนวตลกร้าย และเล่าเรื่องในอเมริกา

บงจุนโฮ ยืนยันซีรีส์ Parasite เป็นแนวตลกร้าย และเล่าเรื่องในอเมริกา

ที่ผ่านมา Parasite ฉบับซีรีส์ของ HBO มีการเผยข้อมูลออกมาน้อยมาก ซึ่งอาจเนื่องมาจากอยู่ในช่วงต้นของการพัฒนา แต่เมื่อ บงจุนโฮ ผู้กำกับหนังต้นฉบับและผู้อำนวยการสร้างฉบับซีรีส์ได้ออกงานในเทศกาลหนังเมืองคานส์ เขาก็ได้อัพเดทข้อมูลออกมาอีกเล็กน้อยครับ

“Parasite เป็นหนังที่เกี่ยวกับครอบครัวคนรวยและครอบครัวคนจน และปัญหานั้นก็มีอยู่ทุกหนแห่ง สำหรับฉบับทีวีซีรีส์จะเป็นอะไรที่อัจฉริยะมากๆ ผมทำงานร่วมกับ อดัม แม็คเคย์ และเขาก็เป็นคนคิดหาสถานการณ์ เราจะทำมันในอเมริกา”

“ประเด็นนี้ยังคงสะท้อนฝรั่งเศสและที่อื่นๆ ด้่วย เราหลายคนอยากร่ำรวย แต่ผมคิดว่าเราทุกคนมีความกลัวว่าตัวเองจะยากจน ผมมีส่วนร่วมในการดัดแปลง Parasite ของ HBO มันจะเป็นแนวตลกร้าย ผมกำลังทำงานร่วมกับแม็คเคย์ที่เป็นมือเขียนบท ครั้งนี้ผมจะให้ข้อมูลในฐานะผู้อำนวยการสร้าง”

ก่อนหน้านี้บงจุนโฮเคยบอกว่าซีรีส์จะอยู่ในจักรวาลเดียวกับฉบับหนัง และเป็นการนำไอเดียที่ไม่ได้ใช้ในหนังมาถ่ายทอดในฉบับซีรีส์แทน โดยร่วมสร้างกับ อดัม แม็คเคย์ ผู้กำกับดีกรีออสการ์จาก The Big Short และ Vice

นอกจากนี้บงจุนโฮยังพูดถึงผลงานต่อไปของเขาที่เป็นหนังแอนิเมชั่นด้วย โดยเปิดเผยว่าเขาเริ่มทำตั้งแต่ปี 2018 และเพิ่งเขียนบทเสร็จเมื่อเดือนมกราคมปี 2021 ส่วนเรื่องราวนั้นได้แรงบันดาลใจจาก The Deep: The Extraordinary Creatures of the Abyss หนังสือวิทยาศาสตร์ฝรั่งเศสที่ภรรยาเขาซื้อให้ จนกลายเป็นเรื่องราวของปลาทะเลน้ำลึกที่ไม่มีกระดูกสันหลัง แต่กลับมีความเชื่อว่าตัวเองเจ็บป่วยจากโรคหมอนรองกระดูกสันหลัง คาดว่าจะฉายได้ภายในปี 2025 หรือ 2026