หน้าแรก News ซีรีส์ Parasite ของ HBO จะเป็นฉบับขยายจากหนัง ยาวรวมกัน 6 ชั่วโมง

ซีรีส์ Parasite ของ HBO จะเป็นฉบับขยายจากหนัง ยาวรวมกัน 6 ชั่วโมง

หลังจากมีประกาศว่า บงจุนโฮ จะจับมือกับ อดัม แมคเคย์ และ HBO ดัดแปลง Parasite ให้กลายเป็นซีรี่ส์ ล่าสุดบงจุนโฮได้เปิดเผยกับ The Wrap ว่าเนื้อหาของซีรี่ส์จะเป็นฉบับที่ขยายจากหนัง และยาวรวมกันประมาณ 6 ชั่วโมง

“ผมได้ไอเดียหลักๆ เหล่านี้สะสมมาตั้งแต่ตอนที่ผมเริ่มเขียนบท แต่ผมไม่อาจใส่ไอเดียทั้งหมดเหล่านั้นในหนัง 2 ชั่วโมงได้ พวกมันเลยถูกเก็บไว้ใน iPad ของผม และเป้าหมายของผมกับลิมิเต็ดซีรีส์เรื่องนี้คือการสร้างหนังยาว 6 ชั่วโมงขึ้นมา”

**ย่อหน้าต่อไปเผยเนื้อหาสำคัญของหนัง**

“ตัวอย่างเช่น ตอนที่แม่บ้านคนเก่า มึนกวัง (อีจองอึน) กลับมาบ้านในช่วงดึก มีบางอย่างเกิดขึ้นกับใบหน้าของเธอ แม้ว่าสามีของเธอจะถามถึงมันแต่เธอก็ไม่เคยตอบ ผมรู้ว่าทำไมเธอถึงมีรอยฟกช้ำบนหน้า ผมมีเรื่องราวสำหรับมัน และอีกอย่างคือทำไมเธอถึงรู้ว่ามีบังเกอร์อยู่ในบ้านล่ะ?”

“เธอกับสถาปนิกคนนั้นมีความสัมพันธ์แบบไหนถึงรู้ว่ามีบังเกอร์? ผมมีเรื่องราวที่ถูกซ่อนอยู่ทั้งหมดเก็บไว้”

หนัง Parasite กลายเป็นภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รวมถึงภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม และบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม

บงจุนโฮจะทำหน้าที่เป็นอำนวยการสร้างร่วมกับแมคเคย์ แม้จะมีการพูดคุยอย่างต่อเนื่อง แต่รายละเอียดทางความคิดสร้างสรรค์ยังไม่ได้ข้อสรุป ซึ่งนั่นรวมถึงยังไม่ทราบว่าซีรีส์จะเป็นภาษาอังกฤษหรือเกาหลี

นอกจากนี้บองจุนโฮยังถูกถามด้วยว่าซีรีส์ Parasite จะออนแอร์ให้ชมกันช่วงไหน ซึ่งเขาก็เล่นมุกว่า “อาจจะปี 2027 ครับ”