หน้าแรก News บองจุนโฮ ผู้กำกับ Parasite บอกว่าหนังสองเรื่องถัดไปเป็นแนวสยองขวัญและดราม่าจากเรื่องจริง

บองจุนโฮ ผู้กำกับ Parasite บอกว่าหนังสองเรื่องถัดไปเป็นแนวสยองขวัญและดราม่าจากเรื่องจริง

หลังจากที่ บองจุนโฮ ได้กลายเป็นคนเกาหลีคนแรกที่คว้ารางวัลปาล์มทองคำจากเทศกาลหนังเมืองคานส์มาได้จาก Parasite หนังเสียดสีสังคมเกาหลีที่ทั้งมีความบันเทิงและตีแผ่ความจริงไปพร้อมๆ กัน หลายคนคงอยากจะรู้แล้วว่าผลงานต่อไปของเขาจะเป็นยังไงหรือเป็นหนังแนวอะไร ล่าสุดในระหว่างการสัมภาษณ์กับ Collider บองจุนโฮได้เผยว่ากำลังพัฒนาหนังถึงสองเรื่องที่มีแนวทางแตกต่างกันชัดเจนครับ

บองจุนโฮได้ให้รายละเอียดเล็กน้อยเกี่ยวกับหนังสองเรื่องถัดไปของเขา เรื่องแรกจะเป็นหนังแนวสยองขวัญพูดภาษาเกาหลี และอีกเรื่องเป็นหนังพูดภาษาอังกฤษที่เรื่องราวได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง

“ผมมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมกับการทำงานใน Parasite ดังนั้นผมจึงอยากทำหนังที่มีสเกลแบบ Parasite และ Mother อีก จะมีหนังที่เป็นภาษาเกาหลีและอีกเรื่องเป็นภาษาอังกฤษ หนังภาษาเกาหลีจะเป็นเหมือนหนังสยองขวัญ แน่นอนว่าผมกำลังพัฒนามันอยู่ แนวหนังมันเลยผสมปนเปกัน แต่ถ้าให้เลือกหนึ่งอย่างมันก็คงอยู่ในแนวสยองขวัญ และสำหรับหนังภาษาอังกฤษ ผมเริ่มจากการอ่านข่าว CNN ในปี 2016 แบบสุ่มๆ มันจะเป็นหนังแนวดราม่าเล็กๆ ที่สมจริง”

ขณะเดียวกันในงานถามตอบที่มหาวิทยาลัยเท็กซัส บองจุนโฮก็ได้พูดคุยถึงโครงการหนังเกาหลีว่าทำไมต้องเป็นหนังพูดภาษาเกาหลี ซึ่งชวนฉงนอยู่ไม่น้อยครับ

“ผมไม่รู้ว่าจะเรียกว่าเป็นหนังสยองขวัญได้รึเปล่า เพราะแนวหนังทุกเรื่องของผมมักจะคลุมเครือ แต่หากจะให้อธิบายก็คงเป็นแนว แอ็คชั่น-สยองขวัญ และเรื่องราวจะเกิดขึ้นในโซล ผมได้ไอเดียนี้ตอนปี 2001 ผมพัฒนามันมา 18 ปีแล้ว และตอนนี้ผมถูกครอบงำ และอยากที่จะเริ่มถ่ายหนังเรื่องนี้แล้ว ถ้าให้บอกอะไรเกี่ยวกับหนังนิดหน่อย มันจะเป็นหนังที่คุณไม่สามารถถ่ายในนิวยอร์คหรือชิคาโก้ได้เลย มันจะเวิร์คก็ต่อเมื่อคนบนท้องถนนเป็นคนสีผิวเดียวกันเท่านั้นครับ”