หน้าแรก News ซีอีโอดิสนีย์ยืนยันว่า ทอม ฮอลแลนด์ เป็นคนที่ทำให้ Spider-Man กลับสู่ MCU อีกครั้ง

ซีอีโอดิสนีย์ยืนยันว่า ทอม ฮอลแลนด์ เป็นคนที่ทำให้ Spider-Man กลับสู่ MCU อีกครั้ง

เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมามีรายงานว่า ทอม ฮอลแลนด์ เป็นคนที่มีบทบาทสำคัญในการที่ทำให้ดิสนีย์กับโซนี่หันมาจับมือสร้างหนัง Spider-Man ร่วมกันอีกครั้ง หรือหมายความว่าไอ้แมงมุมจะได้โลดโผนต่อไปใน MCU นั่นเอง ล่าสุดซีอีโอของดิสนีย์อย่าง บ็อบ ไอเกอร์ ก็ได้ออกมาเล่าในรายการ Jimmy Kimmel Live ถึงรายละเอียดว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างก่อนที่จะมีข่าวดีออกมาครับ

“เรามีงานที่ D23 และทอมก็อยู่ที่นั่นด้วย เพราะเขาเป็นคนให้เสียงพากย์หนังพิกซ่าเรื่องใหม่ที่ชื่อว่า Onward เขาพูดบางอย่างและมันก็ชัดเจนว่าแฟนๆ ยังอยากให้ทอมกลับมาเป็น Spider-Man อีก”

ไอเกอร์เล่าว่าฮอลแลนด์ได้ขอหมายเลขโทรศัพท์กับอีเมลของเขา เพื่อที่จะขอพูดคุยเป็นการส่วนตัว

“มันชัดเจนว่าเขาแคร์เรื่องนี้มาก เขาเป็นไอ้แมงมุมที่ยอดเยี่ยม ผมเห็นอกเห็นใจเขาและเป็นที่ชัดเจนว่าแฟนๆ ต้องการให้ทั้งหมดนี้เกิดขึ้น หลังจากคุยกับเขาเสร็จ ผมก็โทรไปหาทีมงานดิสนีย์สองสามสาย แล้วก็ตัดสินใจโทรหาหัวหน้าของโซนี่แล้วก็บอกว่าเราต้องหาทางออกให้กับเรื่องนี้ สำหรับทอมและแฟนๆ”

“บางครั้งบริษัทต่างๆ ตอนที่พวกเขากำลังเจรจาต่อรองกัน พวกเขาก็ลืมไปว่ายังมีคนข้างนอกอีกมากมายที่สำคัญเหมือนกัน” ไอเกอร์กล่าวปิดท้าย

ข้อตกลงล่าสุดในการนำ Spider-Man เข้าสู่จักรวาลมาร์เวลอีกครั้ง คือดิสนีย์จะได้สร้างหนังเดี่ยวให้กับไอ้แมงมุมหนึ่งเรื่องพร้อมออกทุนสร้างและได้ส่วนแบ่งกำไร 25% และนำตัวละครไปอยู่ในหนังเรื่องอื่นอย่างน้อยอีกหนึ่งเรื่อง ในขณะที่ดิสนีย์จะยังได้ครองลิขสิทธิ์สินค้าต่อไป