หน้าแรก Trivia ไรอัน กอสลิ่ง และมิเชล วิลเลี่ยมส์ ต้องลองใช้ชีวิตร่วมกันจริงๆ เพื่อถ่าย Blue Valentine

ไรอัน กอสลิ่ง และมิเชล วิลเลี่ยมส์ ต้องลองใช้ชีวิตร่วมกันจริงๆ เพื่อถ่าย Blue Valentine

ใครที่เคยดูหนังเรื่อง Blue Valentine (2010) มาแล้ว คงไม่มีใครปฏิเสธว่านักแสดงนำอย่าง ไรอัน กอสลิ่ง และมิเชล วิลเลี่ยมส์ แสดงได้ราวกับว่าพวกเขาเป็นสามีภรรยาที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกันจริงๆ ซึ่งนอกจากพลังการแสดงแล้ว ส่วนนึงก็ต้องชื่นชมผู้กำกับ เดเร็ค เซียนฟรานซ์ ที่หาวิธีที่ทำให้ทั้งคู่ดูเหมือนเป็นแบบนั้นได้

เนื่องจากหนังมีทั้งส่วนที่ดีน (กอสลิ่ง) และซินดี้ (วิลเลี่ยมส์) กำลังตกหลุมรักกัน (ฉากอดีต) และแต่งงานกันแล้ว (ฉากปัจจุบัน) เซียนฟรานซ์เลยใช้วิธีถ่ายฉากอดีตก่อนใน 3 สัปดาห์แรก ก่อนที่จะพักกองเพื่อส่งกอสลิ่งและวิลเลี่ยมส์ไปอยู่ด้วยกันจริงๆ ในบ้านเช่าแห่งนึงในเพนซิลเวเนีย เพื่อให้พวกเขาได้ใช้ชีวิตแต่งงานแบบปลอมๆ ซึ่งเวลาส่วนใหญ่ถูกใช้ไปกับการจับจ่ายซื้อของ ทำอาหารเย็น และเรียนรู้ที่จะทะเลาะกัน รวมถึงเลี้ยงนักแสดงเด็กที่เล่นเป็นลูกสาวของพวกเขาในหนังด้วย

“ผมไม่เคยมีประสบการณ์ที่เส้นแบ่งของความจริงและจินตนาการเบลอมากขนาดนี้มาก่อน” กอสลิงให้สัมภาษณ์

หลังจากเซียนฟรานซ์ปล่อยให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกันราวๆ 1 เดือน เขาก็กลับมาเปิดกองอีกครั้งเพื่อถ่ายฉากปัจจุบันเพื่อจบเรื่องราวความรักที่เจ็บปวดทุกครั้งเมื่อหยิบขึ้นมาดูซ้ำ

“ฉันอยากอยู่ในอดีตมากกว่า” วิลเลี่ยมส์กล่าว “จริงๆ ฉันขอร้องเลยนะว่า ‘ไม่ถ่ายที่เหลือได้ไหม เอาแค่นี้พอแล้วเรียกมันว่า Valentine'”

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่