หน้าแรก News Blonde หนังชีวประวัติ มาริลิน มอนโร ที่รับบทโดย อนา เดอ อาร์มัส ได้เรต “NC-17” ต่ำกว่า 17...

Blonde หนังชีวประวัติ มาริลิน มอนโร ที่รับบทโดย อนา เดอ อาร์มัส ได้เรต “NC-17” ต่ำกว่า 17 ปีห้ามดู

มีข่าวลือมานานมากว่า Blonde หนังชีวประวัติ มาริลิน มอนโร ที่ได้ อนา เดอ อาร์มัส (No Time to Die) มารับบท ได้เรต NC-17 หรือเรตสูงที่สุดของวงการหนังอเมริกาที่ห้ามเด็กอายุต่ำว่า 17 ปีดู ซึ่งจากบทสัมภาษณ์ของผู้กำกับ แอนดรูว์ โดมินิก ที่บอกไว้กับ Screen Daily ก็ดูเหมือนว่าจะยืนยันเช่นนั้นครับ

“มันเป็นหนังที่มีคนต้องการ ถ้าคนดูไม่ชอบมัน ก็เป็นเรื่องของแม่ง มันไม่ได้มีไว้เพื่อคนดูทั่วไป มันเป็นหนัง NC-17 ที่เกี่ยวกับ มาริลิน มอนโร แบบนี้ใช่ไหมที่คุณอยากได้ ผมล่ะคนหนึ่งที่อยากไปดูเรื่องราวของ มาริลิน มอนโร ในฉบับ NC-17”

โดมินิกบอกว่าเมื่อต้นปีก่อนเน็ตฟลิกซ์ถึงกับส่ง เจนนิเฟอร์ เลม มือตัดต่อจาก Tenet และ Manchester By The Sea มาควบคุมไม่ให้หนังมีอะไรเลยเถิดเกินเรตที่ตั้งไว้ และเมื่อเขาถูกถามถึงข่าวลือว่าหนังจะมีฉากเลือดประจำเดือน เขาก็บอกว่ามันน่าตลกสิ้นดี แต่ที่แน่ๆ เลยหนังจะมีฉากข่มขืนที่อ้างอิงมาจากหนังสือชื่อเดียวกันกับหนังของ จอยซ์ แคโรล โอทส์

ซึ่งเขารู้สึกยินดีเป็นอย่างที่ที่เน็ตฟลิกซ์สนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ แม้จะมีปัญหากับเนื้อหาบางส่วนของหนังก็ตามที

“มันง่ายกว่ามากที่จะสนับสนุนอะไรๆ เมื่อคุณชอบมัน แต่มันจะยากมากๆ ถ้าคุณไม่ชอบ ผมไม่มีอะไรนอกจากความรู้สึกขอบคุณต่อเน็ตฟลิกซ์”

นอกจากนี้โดมินิกยังบอกด้วยว่าหนังเรื่องนี้จะเกี่ยวกับบุคคลที่แตะต้องไม่ได้หรือวิจารณ์ไม่ได้เลย และหนังคงไม่เกิดขึ้นถ้าหากไม่มีการเคลื่อนไหว #MeToo เพราะ “ก่อนหน้านี้ไม่มีใครสนใจเรื่องพวกนี้ ไอ้เรื่องการเป็นผู้หญิงที่ไม่มีใครรัก หรือไอ้การต้องต่อสู้กับความอันตรายของฮอลลีวูด”

Vogue เคยรายงานว่า เดอ อาร์มัส ใช้เวลา 9 เดือนฝึกฝนกับโค้ชภาษาถิ่นเพื่อให้เธอออกเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของมอนโรได้ แถมยังต้องใช้วเลากว่า 3 ชั่วโมงครึ่งในทุกๆ วันเพื่อแต่งหน้าแปลงโฉมเป็นสาวผมบลอนด์ด้วย

หนังมีกำหนดฉายปลายปีนี้