หน้าแรก News “หนังจะเกี่ยวกับการกดขี่ข่มเหงผู้หญิง” ฟลอเรนซ์ พิวจ์ พูดถึงหนัง Black Widow

“หนังจะเกี่ยวกับการกดขี่ข่มเหงผู้หญิง” ฟลอเรนซ์ พิวจ์ พูดถึงหนัง Black Widow

ปกติแล้วเมื่อเรานึกถึงหนังมาร์เวล เราก็มักจะนึกถึงความตลกหรือฉากแอ็คชั่นเป็นอันดับแรก แต่ดูเหมือนว่า Black Widow จะเป็นหนังที่ต่างออกไปครับ เพราะหนังจะนำเสนอความจริงจังในด้านอารมณ์ ร่างกาย การข่มเหงจิตใจ และการทรมานตัวละครในเรื่อง

“หนังเรื่องนี้จะเกี่ยวกับการกดขี่ข่มเหงผู้หญิง” ฟลอเรนซ์ พิวจ์ หนึ่งในนักแสดงนำกล่าวระหว่างให้สัมภาษณ์กับ Total Film “มันเกี่ยวกับการที่พวกเขาถูกตัดมดลูกออกไปโดยไม่สมัครใจตั้งแต่อายุ 8 ขวบ มันเป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงที่ถูกขโมยมาจากทั่วทั้งโลก มันเจ็บปวด และมันสำคัญ”

“ส่วนหนึ่งของความตื่นเต้นสำหรับฉันคือผู้หญิงและเด็กผู้หญิงหลายคนจากทั่วโลกจะได้ดูหนังเรื่องนี้ และจะได้เห็นเรื่องราวการข่มเหงที่ถูกท้าทายโดยเหยื่อ สำหรับหนังมาร์เวลที่เข้าถึงทุกระดับ มันน่าตื่นเต้นมากๆ และสิ่งที่เจ๋งก็คือสีเทามันไม่ได้ถูกแบ่งเป็นชั้นๆ คุณจะเห็นผู้หญิงเหล่านี้มุ่งมั่นและแข็งแกร่ง และพวกเขาเป็นนักฆ่า แต่พวกเขาก็ยังคงต้องมานั่งถกกันว่าพวกเขาถูกข่มเหงกันมายังไง มันเป็นอะไรที่ทรงพลังมากๆ”

นอกจากนี้ทางผู้กำกับ เคท ชอร์ทแลนด์ ยังกล่าวด้วยว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นการนำเสนอเรื่องราวของ นาตาชา โรมานอฟ ในแบบที่จริงจัง การนำตัวละครที่ไร้พลังพิเศษแบบนาตาชาโยนไปใส่สถานการณ์ที่ยากลำบากจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจ เพราะเราจะได้เห็นความมุ่งมั่นของเธอที่จะผ่านสถานการณ์เลวร้ายต่างๆ ไปให้ได้

”มันทำให้ฉันนึกถึงเรื่องที่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อผู้หญิงถูกทำร้ายในสถานีรถไฟ”