หน้าแรก News สการ์เลตต์ โจแฮนสัน เป็นคนเกลี้ยกล่อมผู้กำกับ Black Widow หลังจากปฏิเสธไปในตอนแรก

สการ์เลตต์ โจแฮนสัน เป็นคนเกลี้ยกล่อมผู้กำกับ Black Widow หลังจากปฏิเสธไปในตอนแรก

ระหว่างให้สัมภาษณ์กับวาไรตี้ ผู้กำกับ เคท ชอร์ตแลนด์ ได้เปิดเผยว่าตอนแรกเธอปฏิเสธที่จะกำกับหนัง Black Widow เพราะคิดว่าตัวเองคงไม่มีทางทำหนังซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนนี้ออกมาได้ดีอย่างที่ทุกคนคาดหวังแน่ๆ เพราะเธอไม่เคยทำหนังฟอร์มยักษ์ขนาดนี้มาก่อน

”ฉันบอกผู้จัดการของฉันในแอลเอว่า ‘ไม่มีทางที่ฉันจะทำหนังเรื่องนี้ได้ และฉันไม่แน่ใจว่าทำไมพวกเขาถึงชวนฉัน มันบ้าสิ้นดี ความพยายามทั้งหมดเหล่านั้น’”

แล้วภายหลังชอร์ตแลนด์ก็เพิ่งมารู้ว่าสาเหตุที่มาร์เวลเสนองานนี้ให้เธอเป็นเพราะ สการ์เลตต์ โจแฮนสัน ขอร้องเรื่องนี้เป็นการส่วนตัว

”หนึ่งในเรื่องมหัศจรรย์เกี่ยวกับการทำงานให้มาร์เวลและประวัติผลงานของพวกเขาคือมีคนที่น่าทึ่งมากมายยกมือขอเข้ามาทำหนังเหล่านี้” โจแฮนสันกล่าว “แต่สำหรับฉันมันคือเคทมาตั้งแต่แรก”

”มันสำคัญสำหรับฉันที่คนที่มากำกับหนังเรื่องนี้จะต้องเป็นคนที่เคยทำผลงานชิ้นเอกและหนังดีๆ มาก่อน ผลงานชิ้นเอกเรื่องนั้น คุณก็รู้ใช่ไหม ฉันคิดว่า Lore ใกล้เคียงกับคำว่าหนังที่สมบูรณ์แบบมากๆ เธอเป็นคนที่หาตัวจับได้ยาก”

“ตอนแรกเราค่อนข้างลังเลต่อกัน” ชอร์ตแลนด์กล่าวเสริม “เธอบอกฉันว่าเธอชอบหนังของฉันมากแค่ไหน แล้วฉันก็บอกว่าฉันชอบการแสดงของเธอมาแค่ไหน มันเหมือนการเกี้ยวพาราสี เราทำรายการที่เราชอบขึ้นมา 20 เพลงที่เราชอบที่สุด หนัง 20 เรื่องที่เราชอบที่สุด ของ 20 อย่างที่เราชอบที่สุด แล้วก็ส่งให้กันและกันดู และฉันจำได้ว่าตอนเราเจอกันบน Zoom ครั้งแรก ลูกสาวฉันอยู่ในบ้านด้วย ฉันเลยบอกไปว่า ‘ขอโทษด้วยนะคะ ลูกสาวฉันเสียงดังมาก’ แล้วเธอก็บอก ‘โอ้ ขอฉันคุยกับลูกสาวคุณได้ไหม’ สิ่งที่ฉันได้จากมันคือเธอไม่เปลี่ยนไปเลยตอนที่เธอคุยกับฉันหรือลูกสาวฉัน และนั่นทำให้ฉันสงสัยมากว่าเธอเป็นใคร เพราะมันเป็นสิ่งที่หาได้ยากจริงๆ”

Black Widow มีกำหนดฉายในไทย 29 กรกฎาคมนี้