หน้าแรก News หนัง Superman ผิวดำ จะไม่ได้อยู่ในจักรวาล DCEU

หนัง Superman ผิวดำ จะไม่ได้อยู่ในจักรวาล DCEU

หลังจากวอร์เนอร์ฯ ได้ยืนยันแล้วว่าหนัง Superman จะถูกยกเครื่องใหม่อีกรอบ โดยมอบหมายให้ เจ.เจ. เอบรามส์ อำนวยการสร้าง และทา-เนฮีซี โคตส์ เขียนบท ล่าสุด THR ออกมารายงานว่าวอร์เนอร์ฯ กำลังมองหาผู้กำกับผิวดำให้มารับหน้าที่กำกับอยู่ในขณะนี้

สาเหตุที่ต้องเป็นผู้กำกับผิวดำ นั่นเป็นเพราะหนังจะนำโดยซูเปอร์แมนที่เป็นคนผิวดำครับ ถ้าหากให้เอบรามส์เป็นคนกำกับ วอร์เนอร์ฯ กังวลว่าเขาจะขาดความเข้าใจเรื่องราวของคนผิวดำ ซึ่งปัจจุบันมีหลายคนที่ถูกเล็งอยู่ ได้แก่ สตีเวน เคเพิล จูเนียร์ (Creed II), เจ.ดี. ดิลลาร์ด (Sweetheart), เรจินา คิง (One Night in Miami) และชากา คิง (Judas and the Black Messiah)

แบร์รี เจนกินส์ (Moonlight) และไรอัน คูกเลอร์ (Black Panther) ก็ถูกเล็งอยู่เช่นกัน แต่อาจมีความเป็นไปได้น้อย เพราะเจนกินส์ตกลงจะกำกับ The Lion King 2 ไปแล้ว ส่วนคูกเลอร์ก็กำลังง่วนอยู่กับหนัง Black Panther: Wakanda Forever

ในรายงานยังยืนยันว่าหนัง Superman เรื่องนี้จะไม่ได้อยู่ในจักรวาล DCEU แต่อยู่ในจักรวาลของตัวเองแบบเดียวกับที่ The Batman เป็น แต่จะยังคงอ้างอิงเรื่องราวดั้งเดิมของชาวคริปตันที่เดินทางมายังโลก และมีความเป็นไปได้ที่ตัวเอกจะเป็น คลาวิน เอลลิส ไม่ใช่ คลาร์ก เคนท์ อย่างที่เราคุ้นเคย และอาจดำเนินเรื่องในศตวรรษที่ 20 แทนที่จะเป็นยุคปัจจุบัน

โคตส์จะส่งบทร่างแรกให้วอร์เนอร์ฯ อ่านภายในเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ปัจจุบันยังไม่มีกำหนดฉาย