หน้าแรก News กว่าจะเป็นฉากท้ายเครดิตของ Black Adam

กว่าจะเป็นฉากท้ายเครดิตของ Black Adam

สำหรับใครที่ดูหนัง Black Adam มาแล้ว คงจะทราบกันดีว่า เฮนรี่ คาวิลล์ ได้กลับมารับบทเป็น ซูเปอร์แมน อีกครั้ง หลังจากครั้งสุดท้ายที่เราเห็นเขาในหนัง Zack Snyder’s Justice League

แต่ก่อนหน้าที่ฉากนี้จะเกิดขึ้น นับว่ามีอุปสรรคมากมายพอสมควร เพราะระหว่างถ่ายทำหนัง Black Adam การเจรจาของคาวิลล์ยังไม่บรรลุผลและไม่มีความชัดเจนว่าเขาจะมา นั่นทำให้ทีมงานต้องถ่ายฉากเครดิตนี้ไปเพียงครึ่งเดียว ซึ่งก็คือส่วนของ ดเวย์น จอห์นสัน เท่านั้น

“ถ้าเราสามารถให้เฮนรี่เข้าไปอยู่ในนั้นได้ เราจะคิดหาทางในภายหลัง” ผู้กำกับภาพ ลอว์เรนซ์ เชอร์ กล่าวในพอดแคสต์ของ THR

เชอร์บอกว่าหลังจากทราบว่าจะมีฉากนี้ ผู้กำกับ เจาเม โกเยต-เซร์ร่า ก็เดินเข้ามาคุยกับเขาว่า “เรารีบถ่ายฉากบัลลังก์ที่เราอยู่นี่กันเถอะ เราจะสร้างบางอย่างที่เดินเข้าหาดเวย์น ซึ่งเราใช้เวลาเพียง 10 นาทีเห็นจะได้”

ฉากครึ่งเดียวของดเวย์นถูกถ่ายทำขึ้นในวันสุดท้ายของการถ่ายซ่อม จากนั้นทีมงานก็เอาฉากที่ได้ตัดต่อเข้ากับนักแสดงแทนของซูเปอร์แมนและเพลงธีมซูเปอร์แมนปี 1978 ของ จอห์น วิลเลี่ยม ที่เจอในกูเกิล ซึ่งฟุตเทจที่ได้ เราจะเห็นซูเปอร์แมนเพียงแค่หน้าอกของเขาเท่านั้น

“การเห็นนักแสดงออกมาจากเงามืดเป็นอะไรที่น่าขนลุกซู่มาก” เชอร์กล่าว “ผมคิดในใจ ‘ว้าว นี่จะต้องเวิร์ก 100% แน่นอน พวกเขาจำเป็นต้องหาทางว่าจะทำให้ชายคนนี้มีหัวได้ยังไงแล้วล่ะ'”

ระหว่างนั้นเอง วอร์เนอร์ฯ ก็นำหนังฉบับนี้ไปทดสอบกับผู้ชมบางส่วน และพบว่าปฏิกิริยาของผู้ชมยิ่งตอกย้ำว่าพวกเขาควรพาคาวิลล์มาถ่ายฉากนี้ให้ครบสมบูรณ์โดยด่วนที่สุด

“ผมไปเช็ครอบทดสอบที่ฉายหนังฉบับที่เขาไม่มีหัว แล้วมันก็ประสบความสำเร็จมากๆ มันเลยแบบ ‘เราต้องพาตัวเฮนรี่มาเดี๋ยวนี้เลย'”

หลังจากนั้น จอห์นสันก็เข้าไปเกลี้ยกล่อม วอลเตอร์ ฮามาดะ (ประธานดีซีฟิล์มในขณะนั้น) แต่ฮามาดะไม่เห็นด้วย ดเวย์นจึงหันไปคุยกับหัวหน้าแผนกภาพยนตร์ของวอร์เนอร์ฯ อย่าง ไมเคิล เดอ ลูก้า และ พาเมลา แอบดี้ ที่เห็นด้วยกับเขา

เมื่อดีลสำเร็จ ฉากอีกครึ่งหนึ่งของคาวิลล์ก็ถูกถ่ายทำขึ้นในเดือนกันยายนที่ลอนดอน ผ่านการทำงานจากทางไกลเพราะเชอร์ไม่สามารถเดินทางไปสหราชอาณาจักรได้ แต่ถึงแม้เขาจะอยู่อีกซีกโลกหนึ่ง เชอร์ก็สัมผัสได้ถึงแรงดึงดูดที่คาวิลล์มีได้เป็นอย่างดี

“มันจะมีคนที่เป็นภาพจำของตัวละครที่พวกเขาเล่น และเขาเป็นหนึ่งในนั้น”

นอกจากนี้ THR ยังบอกด้วยว่าสัญญาของคาวิลล์มีแค่เรื่องนี้เรื่องเดียวเท่านั้น ยังไม่มีการต่อสัญญาเพื่อรับบทซูเปอร์แมนในอนาคต รวมถึงหนังเดี่ยวที่มีข่าวว่าวอร์เนอร์ฯ กำลังตามหามือเขียนบทอยู่ก่อนหน้านี้ด้วย