หน้าแรก Trivia เบ็ธ ฮาร์มอน เกือบไม่ใช่สาวผมแดง

เบ็ธ ฮาร์มอน เกือบไม่ใช่สาวผมแดง

ความจริงแล้วตัวละคร เบ็ธ ฮาร์มอน ใน The Queen’s Gambit ฉบับนิยายเป็นสาวผมสีน้ำตาล แต่หลังจากที่นิยายถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์แล้วบทได้ส่งถึงมือช่างทำผมและช่างแต่งหน้า แดเนียล ปาร์คเกอร์ เขากลับมีความคิดที่จะเปลี่ยนสีผมของเบ็ธให้กลายเป็นสีแดง

“สำหรับผมแล้วเธอคือสาวผมแดงที่มีความเฟียส เรื่องตลกก็คือตอนผมไปถามผู้กำกับสก็อตเขาตอบทันทีเลยว่า ‘ได้สิ’ พอไปถามอันย่า เธอก็บอกว่า ‘ว่าไงนะ เธอต้องผมสีแดงแน่นอนอยู่แล้ว’ มันค่อนข้างผิดปกตินิดหน่อย เพราะบางครั้งเรื่องพวกนี้คุณต้องสู้หัวชนฝาถึงจะได้มา”

เมื่อถามผู้รับบทอย่าง อันยา เทย์เลอร์-จอย เธอก็มีเหตุผลที่ดีสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ด้วยเหมือนกัน “ฉันบอกผู้กำกับว่ายังไงก็ต้องเป็นผมสีแดง ฉันว่ามันจำเป็นต้องเป็นแบบนั้น เพราะฉันอยากให้เธอแตกต่างจากคนอื่นอย่างชัดเจนเวลาไปไหนมาไหน”

ปาร์คเกอร์เล่าด้วยว่าความท้าทายที่สุดสำหรับการทำงานในซีรีส์ The Queen’s Gambit คือการสร้างรูปโฉมของเบ็ธที่สมจริง เพราะด้วยความที่ซีรีส์เล่าเรื่องราวของเด็กสาวอัจฉริยะหมากรุกตั้งแต่เล็กจนโต เขาต้องทำให้นักแสดงมีอายุมากขึ้นด้วยทรงผมและการแต่งหน้า อีกทั้งยังมีการถ่ายทำโคลสอัพใบหน้าเยอะมาก ทุกอย่างเลยต้องออกมาแบบไร้ข้อผิดพลาด

อ่านเรื่องน่ารู้อื่นๆ ได้ ที่นี่