หน้าแรก News เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ เปิดบ้านตัวเองให้ครอบครัวยูเครนที่ลี้ภัยจากสงคราม เข้าพักอาศัย

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ เปิดบ้านตัวเองให้ครอบครัวยูเครนที่ลี้ภัยจากสงคราม เข้าพักอาศัย

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ได้ยืนยันกับสำนักข่าว Sky News ว่าเขาได้เปิดบ้านของเขาในราชอาณาจักรให้ครอบครัวยูเครนที่ลี้ภัยจากสงครามพักอาศัย ท่ามกลางการรุกรานของรัสเซียที่มีทีท่าว่าจะไม่จบสิ้นในเร็วๆ นี้

“พวกเขามาจากยูเครน ผมติดตามพวกเขาอยู่ทุกวัน น่าเศร้าที่พวกเขากำลังอยู่ในการรักษา หากจะพูดอะไรเกินกว่านี้เกรงว่าจะเป็นการบุกรุกความเป็นส่วนตัวของพวกเขา” คัมเบอร์แบตช์กล่าว “ผมอยากให้พวกเขามีความมั่นคงหลังจากความวุ่นวายที่พวกเขาประสบมา และนั่นคือการอยู่ในบ้านของผม”

คัมเบอร์แบตช์ยังเปิดเผยด้วยว่าเขากำลังช่วยเหลือผู้ลี้ภัยคนอื่นๆ ที่กำลังหนีออกจากยูเครน โดยการจ่ายค่าที่พักในสหราชอาณาจักรให้ และรวมถึงการร่วมมือกับครอบครัวชาวยูเครนที่มีเงินไม่พอที่จะช่วยเหลือครอบครัวของพวกเขาที่กำลังหนีออกจากยูเครนด้วย

“ผมพยายามช่วยเรื่องเงินอยู่สองสามครอบครัว”

ก่อนหน้านี้ในเดือนมีนาคม คัมเบอร์แบตช์เคยให้สัมภาษณ์กับ British Academy Film Awards ว่าเขาอยากให้ฮอลลีวูดบริจาคเงินและกระตุ้นให้นักการเมืองในสหราชอาณาจักรสร้างสถานที่พักอาศัยให้กับผู้ลี้ภัย

“เราจำเป็นต้องผลักดันให้นักการเมืองของเราสร้างอะไรสักอย่างให้ผู้ลี้ภัย สวรรค์ของผู้คนที่กำลังทุกข์ทรมาน ทุกคนจำเป็นต้องทำเท่าที่จะทำได้ ผมคิดว่าวันนี้มีข่าวว่ามีคนอาสารับคนเข้าไปอยู่ในบ้านเป็นจำนวนมากอย่างเป็นประวัติการณ์ ผมหวังว่าจะได้เป็นส่วนหนึ่งในนั้น”

Doctor Strange in the Multiverse of Madness ผลงานเรื่องล่าสุดของคัมเบอร์แบตช์มีกำหนดฉายในไทย 4 พฤษภาคมนี้