หน้าแรก News เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ เป็นชายผู้กอบกู้ประเทศ ในซีรีส์ระทึกขวัญ The 39 Steps ของเน็ตฟลิกซ์

เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ เป็นชายผู้กอบกู้ประเทศ ในซีรีส์ระทึกขวัญ The 39 Steps ของเน็ตฟลิกซ์

THR รายงานว่าเน็ตฟลิกซ์ได้ไฟเขียวให้มีการสร้าง The 39 Steps ซีรีส์ระทึกขวัญที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อเดียวกันของ จอห์น บุชา พร้อมกับดึงตัว เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ มารับบทนำ

ฉบับนิยายมีชื่อไทยว่า “สามสิบเก้าชั้นวันสิ้นชื่อ” ว่าด้วยเรื่องราวของ ริชาร์ด แฮนเนย์ ชายหนุ่มธรรมดาๆ ที่ชีวิตอันน่าเบื่อกลายของเขาเป็นความระทึกขวัญอย่างที่ไม่เคยพบเจอ เมื่อชายลึกลับปรากฏตัวขึ้นที่หน้าห้องและขอความช่วยเหลือจากเขา เรื่องราวที่ชายผู้นั้นเล่าให้ฟังก็ดูยิ่งใหญ่เกินตัว ทั้งแผนร้ายข้ามชาติ สายลับตัวฉกาจ และอนาคตของบ้านเกิดเมืองนอน

แต่ขณะที่แฮนเนย์ยังไม่ทันตั้งตัวนั่นเอง เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับแขกของเขา บีบให้แฮนเนย์ต้องผันตัวมาเป็นทั้งสายลับ และนักสืบจำเป็นในเวลาเดียวกัน เขาต้องงัดไหวพริบ และสติปัญญาทุกส่วนออกมาใช้เพื่อเอาชีวิตรอดจากการถูกตามล่า ทั้งบนฟ้าและบนดิน ไหนจะสงครามจิตวิทยาหฤโหดที่ทำเขาเกือบคลั่ง เขาคิดอยู่อย่างเดียวว่าต้องรอดชีวิตไปให้ได้ และต้องกอบกู้ชะตากรรมของชาติกลับคืนมา

เอ็ดเวิร์ด เบอร์เกอร์ จะรับหน้าที่กำกับ นี่จึงเป็นการกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้งของเขากับคัมเบอร์แบตช์ ถัดจากมินิซีรีส์ Patrick Melrose

นิยายยังเคยเป็นแรงบันดาลใจสำคัญของหนังชื่อเดียวกันของ อัลเฟรด อิตช์ค็อก ที่ฉายเมื่อปี 1935 ด้วยครับ

ซีรีส์ยังไม่มีกำหนดฉาย