หน้าแรก News เบน แอฟเฟล็ค จะกำกับหนังที่ว่าด้วยเบื้องลึกเบื้องหลังของหนังฟิล์มนัวร์ Chinatown

เบน แอฟเฟล็ค จะกำกับหนังที่ว่าด้วยเบื้องลึกเบื้องหลังของหนังฟิล์มนัวร์ Chinatown

หลังจากแป้กกับ Live by Night ที่เจ๊งยับ ล่าสุด เบน แอฟเฟล็ค ก็ได้หนังเรื่องใหม่ที่เขาจะกำกับและเขียนบทแล้วครับ นั่นคือหนังยังไม่มีชื่อที่สร้างจากหนังสือ The Big Goodbye: Chinatown and the Last Years of Hollywood ของ แซม วัสสัน

หนังสือมีเนื้อหาเกี่ยวกับเบื้องลึกเบื้องหลังของ Chinatown หนังฟิล์มนัวร์ในปี 1974 ของผู้กำกับ โรมัน โปลันสกี ที่มี แจ็ค นิโคลสัน และเฟย์ ดันนาเวย์ รับบทนำ โดยนิโคลสันรับบทเป็นนักสืบเอกชนที่ถูกตัวละครของดันนาเวย์จ้างเพื่อให้ไปตามสืบสามีที่กำลังนอกใจเธอ ที่พิเศษคือหนังมีตอนจบแสนหักมุมที่ยังคงเซอร์ไพรส์ผู้ชมในตอนนั้นเป็นอย่างมาก

เบื้องหลังของหนังก็เข้มข้นไม่แพ้กัน ตั้งแต่นิโคลสันที่เริ่มมีความสัมพันธ์กับ อันเจลิกา ฮัสตัน ในเวลานั้น ไปจนถึงผู้อำนวยการสร้าง โรเบิร์ต อีแวนส์ ที่ช่วยให้พาราเมาท์มีอิทธิพลอย่างมากในยุค 70 และความขัดแย้งกลางกองถ่ายระหว่างโปลันสกีและดันนาเวย์

วัสสันเขียนเรื่องพวกนี้ลงในหนังสือของเขา รวมถึงรายละเอียดต่างจากๆ มือเขียนบท โรเบิร์ท ทาวน์ และข้อมูลเกี่ยวกับยุคสมัยทำให้ฮอลลีวูดเป็นอย่างที่เรารู้จักในทุกวันนี้ หนึ่งในนั้นคือการที่สตูดิโอต่างๆ เปลี่ยนจากองค์กรของรัฐที่เป็นมิตรกับผู้สร้างหนังให้กลายเป็นบริษัทเอกชน

ยังไม่ชัดเจนว่าแอฟเฟล็คจะแสดงด้วยหรือไม่ ปัจจุบันยังไม่มีกำหนดฉาย