หน้าแรก News เบน แอฟเฟล็ค เผยเหตุผลที่ ริดลีย์ สก็อตต์ ถ่ายหนังเร็วมาก จนมีหนังฉาย 2 เรื่องภายในหนึ่งปี

เบน แอฟเฟล็ค เผยเหตุผลที่ ริดลีย์ สก็อตต์ ถ่ายหนังเร็วมาก จนมีหนังฉาย 2 เรื่องภายในหนึ่งปี

แม้จะอายุ 84 ปีแล้วแต่ ริดลีย์ สก็อตต์ ก็ถือว่าเป็นผู้กำกับที่มีผลงานออกมาให้เราได้ชมกันตลอด ซึ่งในปี 2021 ปีเดียว ก็มีหนังของเขาฉายถึงสองเรื่องนั่นคือ The Last Duel และ House of Gucci ที่เป็นการถ่ายทำแบบต่อเนื่องกันด้วย

ซึ่งระหว่างที่ เบน แอฟเฟล็ค ที่มีบทบาทในหนังเรื่องแรก ให้สัมภาษณ์กับ The Playlist เขาได้ตอบคำถามที่คั่งค้างในใจของใครหลายๆ คน ว่าทำไมสก็อตต์ถึงถ่ายทำหนังได้รวดเร็วขนาดนั้น และเหตุผลนั้นคือการวางแผนและมีทีมงานที่ดีครับ

“ถ้าคุณวางบล็อกอย่างชาญฉลาดและมีคนคุมกล้องที่เก่ง ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ริดลีย์สามารถทำได้ คุณต้องมีการออกแบบงานสร้างที่ยอดเยี่ยมและนักแสดงที่เก่ง คุณต้องใช้กล้องห้าตัวได้ ซึ่งริดลีย์ทำได้ กล้องห้าหรือหกตัวในคราวเดียว ฉากอาหารค่ำที่บทยาวสามหน้าก็ถ่ายเสร็จได้ภายในสามชั่วโมง”

“ผมหวังว่าจะทำได้เหมือนริดลีย์” แอฟเฟล็คกล่าวเสริม “คุณต้องมีคนคุมกล้องที่ผู้กำกับภาพที่เก่ง คุณต้องมีคนที่มุ่งมั่นจริงๆ เขาเป็นคนขับและเขาไม่หยุด ผมหมายถึง เขามีพลังงานในแบบที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อน”

ปัจจุบันแอฟเฟล็คกำลังร่วมพัฒนาหนัง Keep of The Lost Cities ฉบับคนแสดงในฐานะผู้กำกับให้ดิสนีย์ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของ โซเฟีย เด็กสาววัย 12 ปีผู้ซึ่งมีพลังจิตที่ต้องออกตามหาคำตอบว่าทำไมเธอถึงเป็นกุญแจสำคัญของโลก ก่อนที่จะมีคนชั่วได้คำตอบตัดหน้าเธอไป และเมื่อโซเฟียได้ค้นพบว่าพลังพิเศษของเธอมาจากไหน เธอก็ได้เรียนรู้ว่าเธอไม่ใช่มนุษย์ แต่มาจากโลกอื่นที่อยู่คู่ขนานกับโลกของเรา

ยังไม่มีกำหนดฉาย