หน้าแรก News เบน แอฟเฟล็ค กลับมารับบท Batman ในหนัง The Flash

เบน แอฟเฟล็ค กลับมารับบท Batman ในหนัง The Flash

หากใครชื่นชอบการแสดงของ เบน แอฟเฟล็ค ในบทบาท บรูซ เวย์น คงดีใจกับข่าวนี้ไม่น้อยครับ เพราะมีการยืนยันแล้วว่าเขาจะได้กลับมารับบท Batman ในหนังเดี่ยว The Flash ของผู้กำกับ แอนดี้ มุสเชตตี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เพิ่งประกาศไปหยกๆ ว่า ไมเคิล คีตัน จะกลับมารับบทแบทแมนเหมือนกัน

รายงานบอกว่า แอฟเฟล็คได้ตกลงร่วมเล่นหนังทันทีที่ได้อ่านบทหนังเมื่อสัปดาห์ก่อน

”เขาเป็นส่วนสำคัญของผลกระทบทางอารมณ์ของภาพยนตร์” ผู้กำกับกล่าว “ความสัมพันธ์ระหว่างแบร์รีกับเวย์นของแอฟเฟล็คจะนำมาซึ่งระดับทางอารมณ์ที่เราไม่เคยได้เห็นมาก่อน มันยังคงเป็นหนังของแบร์รี เรื่องราวของแบร์รี แต่ตัวละครของพวกเขาจะเกี่ยวข้องกันมากกว่าที่เราคิด พวกเขาสูญเสียแม่ไปในการฆาตกรรม และนั่นเป็นหนึ่งในอารมณ์ของหนัง นั่นคือจุดที่แบทแมนของแอฟเฟล็คเข้ามามีส่วนร่วม”

อีกหนึ่งเหตุผลที่แอฟเฟล็คต้องเข้ามามีบทบาทในหนังก็เพราะ แฟลชของ เอซรา มิลเลอร์ คิดว่าเขาเป็นอัศวินรัติกาลต้นฉบับ พวกเขาต่อสู้ด้วยกันมาใน Justice League ดังนั้นจึงต้องมีแบทแมนของแอฟเฟล็คเป็นจุดสตาร์ท ก่อนที่แฟลชจะได้ไปพบกับความเปลี่ยนแปลงในจักรวาลอื่น

ซึ่งดูเหมือนว่าแนวทางของ DC จะเริ่มแตกต่างจากมาร์เวลขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่แนวคิดการทำหนังที่ขึ้นตรงกับผู้กำกับที่ทำให้หนังมีโทนและเนื้อหาที่เป็นเอกลักษณ์ การมีแบทแมนหลายคนในเวลาเดียวกันก็ยิ่งตอกย้ำในแง่อิสระของการเล่าเรื่องที่ไม่มีที่สิ้นสุด อย่างที่พวกเขาเคยทำมาแล้วในการครอสโอเวอร์ระหว่างซีรีส์

”หนังเรื่องนี้เป็นการนำเสนอเรื่องราวที่บ่งบอกว่าจักรวาลหนังทั้งหลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันนั้นถูกต้อง ทุกสิ่งที่เราเคยเห็นมามีอยู่จริง ทุกอย่างที่คุณกำลังจะได้เห็นมีอยู่จริงในพหุภพ(multiverse)เดียวกัน”

หนังมีกำหนดฉาย 3 มิถุนายน 2022